TAND huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh vừa tuyên phạt bị cáo Trần Anh Ngọc (35 tuổi, quê Đắk Lắk) 6 năm tù về tội “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

6 năm tù cho đối tượng đưa người đi nước ngoài ở Tây Ninh
Bị cáo Trần Anh Ngọc lãnh án 6 năm tù vì đưa người đi nước ngoài trái phép - Ảnh: Báo Tây Ninh

Theo cáo trạng, chiều 25/5/2019, lực lượng kiểm soát thuộc Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đang chốt cảnh giới tại khu vực Cầu Trắng (ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu) thì phát hiện 6 người Việt Nam gồm 5 người lớn và một trẻ em 3 tuổi đang đi theo đường tiểu ngạch sang Campuchia.

Làm việc với lực lượng chức năng, những người này khai nhận được Ngọc tổ chức cho trốn qua Campuchia để đi sang Thái Lan với giá từ 5 triệu đến 9 triệu đồng/người.

 

Qua truy xét, công an đã bắt giữ Ngọc để điều tra. Trong quá trình lấy lời khai, Ngọc khai nhận từ tháng 3/2017 đến tháng 3/2019 đã tổ chức cho nhiều người khác đi Thái Lan với giá từ 11 triệu đến 15 triệu đồng/người.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh của Nhà nước, HĐXX đã tuyên phạt Trần Anh Ngọc 6 năm tù giam.

Ác mộng của người đàn ông Hà Tĩnh 7 lần chui bám container sang Anh

Ác mộng của người đàn ông Hà Tĩnh 7 lần chui bám container sang Anh

Trở về từ Anh, anh Tường không nguôi ám ảnh 7 lần chui bám container vượt biên, đối diện với cái đói, cái rét, đánh cược mạng sống trong thùng container.  

Minh Tâm