- Ngập chìm trong nợ nần do thua cá độ bóng đá, Trọng làm giả Quyết định đình án để chiếm đoạt tiền của cha bị can đang bị truy nã.

Ngày 7/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Hữu Trọng (28 tuổi, ở quận Bình Tân, TP HCM) 15 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trọng nguyên là trinh sát thuộc Đội Cảnh sát truy nã Công an quận Tân Bình. 

Bị cáo Võ Văn Đông (59 tuổi, ở Bà Rịa- Vũng Tàu) 15 tháng về tội “Đưa hối lộ”.

Làm giấy tờ 'tha' bị can trốn nã, nguyên cảnh sát dính án tù

Hai bị cáo Trần Hữu Trọng và Võ Văn Đông tại phiên tòa

 

Theo điều tra, dù không còn được phân công truy bắt đối tượng trốn nã Võ Văn Bình nhưng Trọng vẫn gọi điện cho cha Bình là Võ Văn Đông gợi ý sẽ lo cho con trai Đông có Quyết định đình nã và được hưởng án treo khi ra tòa với giá 15 triệu đồng. 

Ngoài ra, Trọng còn gợi ý Đông đưa 3 triệu để Trọng lấy giúp 3 chiếc xe gắn máy của Bình đang bị Công an quận Tân Bình tạm giữ. Tin tưởng, Đông đã giao đủ 18 triệu đồng cho Trọng lo cho con trai mình.

Bị Đông hối thúc, Trọng đã làm Quyết định đình nã giả, ghi đầy đủ thông tin của bị can Bình rồi giao cho Đông. Tuy nhiên, đến ngày 27/ 12/2015, Võ Văn Bình bị bắt theo quyết định truy nã, Đông liền xuất trình Quyết định đình nã do Trọng đưa trước đó. Lúc này vụ việc mới bị phát giác.

Với hành vì đưa tiền cho Trọng “lo lót” cho con trai, Đông bị truy tố về tội “Đưa hối lộ”.

Đoàn Nga