- Do mâu thuẫn với nhau trên Facebook, nam thanh niên xăm trổ dùng dao đâm chết người.

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Quốc Bảo (20 tuổi, ngụ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Bị thách thức trên mạng, thanh niên xăm trổ đâm chết người
Nghi can Trương Quốc Bảo

Theo công an, ngày 3/11, Lê Phương Vinh (16 tuổi, tự “Ba Sấy”, ngụ ấp Phú Thạnh 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) nhắn tin qua Facebook cho Bảo với nội dung: “Mày là Bảo Vĩnh Long phải không? Tao là Ba Sấy Đồng Phú nè, nghe nói mày quậy lắm phải không? Mày có tin tao chém chết không?”.

Tuy nhiên, Bảo không trả lời. Đến ngày 7/11, Bảo nhắn tin lại rủ Vinh đến xã Hòa Ninh (huyện Long Hồ) để chém nhau.

 

Hôm sau, Vinh đến nhà bạn của Bảo chửi mắng, thách thức đánh nhau rồi bỏ về. Sau đó, Bảo nghe kể lại nên tức giận rủ một người bạn tên Nhí cầm hung khi đi tìm Vinh.

Đến khu vực chợ xã Đồng Phú (huyện Long Hồ) thấy Vinh nên Bảo lao vào dùng dao ra đâm vào eo bên trái. Người bạn của Vinh gần đó thấy sự việc nên chạy vào căn ngăn cũng bị Bảo đâm vào vùng ngực. Sau khi gây án, nam thanh niên xăm trổ này bỏ chạy nhưng bị công an bắt giữ.

Còn hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Vinh đã tử vong. Được biết, Bảo từng có hai tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đặng Thanh