- Cưới cô "vợ nhí" rồi có con chung, nam sinh viên phải nhận án tù vì bị vợ tố cáo đã giao cấu với trẻ em.

Ngày 14/11, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm để xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Trần Mạnh Duy (21 tuổi, ở quận Long Biên). Duy bị cáo buộc đã giao cấu với trẻ em. 

Nạn nhân của Duy là cô bé tên P. (16 tuổi), người mà Duy từng cưới về làm vợ.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 7/2014, qua mạng xã hội Facebook, Duy và cô bé 15 tuổi, tên P. nảy sinh tình cảm yêu đương.

'Vợ nhí' khiến chồng dính án tù vì giao cấu với trẻ em
Bị cáo tại tòa.

Đến tối 6/9/2014, Duy rủ người yêu đến một nhà nghỉ tại phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội để tâm sự. Tại đây, hai người đã quan hệ tình dục. Sau nhiều lần quan hệ với Duy, P. đã mang thai.

Phát hiện đứa con ngày một lớn trong bụng, cô bé 15 tuổi nói với người yêu. Ngày 13/4/2015, hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho Duy và P.

Quá trình sinh sống với nhau, cô "vợ nhí" cho rằng bạn đời không quan tâm, không có trách nhiệm với mình và đứa con đang thành hình trong bụng nên ngày 21/9/2015, P. đã gửi đơn tố cáo Duy với cơ quan chức năng.

 

Đến ngày 14/10/2015, P. sinh con. Trong khi đó, Duy bị bắt để điều tra về hành vi giao cấu với trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Duy khẳng định, trong các lần quan hệ, giữa bị cáo và P. yêu nhau nên việc quan hệ tình dục là hoàn toàn tự nguyện, bị cáo không ép buộc hay cưỡng ép gì.

Bị cáo nhận thức được hành vi của mình là sai và xin HĐXX cấp sơ thẩm giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Sau khi xem xét, cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam. Nhận mức án tù trên, Duy làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 14/11, gia đình cô bé P. đã có đơn bãi nại đối với “con rể”.

Về phần bị cáo, anh ta khai, bản thân mình không thiếu trách nhiệm với P. và đứa bé.

Trong thời gian P. mang thai, sinh con, anh ta bị tai nạn giao thông, lại đang bận rộn để hoàn thành năm học cuối của chương trình đại học nên chưa thể quan tâm chu đáo theo đúng ý P.

Xem xét đơn kháng cáo của Duy, HĐXX cấp phúc thẩm đã chấp nhận sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên bị cáo 3 năm tù giam thành 3 năm tù treo.

T.Nhung