TAND TP.HCM vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Thanh Hưng (32 tuổi, quê Cà Mau) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, trưa ngày 23/1, Hưng cùng chị Ngô Thị Hoàng Trinh và anh Đặng Thanh H. tới phòng trọ của anh Nguyễn Lý Thọ nhậu. Tại đây, Trinh trách Hưng có tình cảm và thường đi chơi với vợ của anh H. là chị Cao Thị Huỳnh Mai.

Từ lời hờn ghen của bạn gái, cuộc đời 2 người đàn ông tan nát 
Bị cáo Đào Thanh Hưng

Nghe vậy, anh H. liền gọi điện thoại kêu vợ đến để hỏi về quan hệ với Hưng. Để chứng minh mình không có gì với vợ bạn, Hưng nói nếu Trinh bịa chuyện thì Hưng sẽ đánh Trinh.

Khoảng 16h45, chị Mai tới chỗ chồng. Vừa thấy vợ, anh H. quát hỏi về chuyện vợ với Hưng như nào mà để Trinh ghen. Chị Mai khẳng định, không có quan hệ gì. Lúc này, Trinh mới xin lỗi vợ chồng anh H. và thừa nhận do ghen tuông nên nói không đúng sự thật.

Bực tức, anh H. quay sang yêu cầu Hưng phải đánh Trinh như lời hứa trước đó, nhưng Hưng không đánh. Hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã rồi anh H. lao vào đánh Hưng. Bị đánh đau, Hưng lấy con dao bấm dưới sàn nhà đâm một nhát vào đùi trái của anh H. khiến máu chạy nhiều.

 

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, anh H. đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Tại phiên tòa ngày 25/7, Hưng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, nhưng bị cáo cho rằng mình không có ý định giết bạn, chỉ là do bị đánh, chửi nên mới không kiềm chế được.

Luật sư bào chữa cho Hưng khẳng định, bị cáo không cố ý giết người, bằng chứng là không đâm anh H. vào vùng trọng yếu, chỉ đâm vào đùi nơi ít nguy hiểm. Việc nạn nhân chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo nên luật sư đề nghị HĐXX chuyển tội danh cho Hưng sang tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp tới tính mạng của người khác nên cần có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 20 năm tù.

Bắt nam thanh niên nổ súng giết người ở Gia Lai

Bắt nam thanh niên nổ súng giết người ở Gia Lai

 Dũng mang súng, kiếm truy sát, bắn 1 người tử vong, 2 người khác bị thương rồi bỏ trốn.

Đoàn Nga