- Đi trên máy bay, Jian (quốc tịch Trung Quốc) lục lọi hành lý của người khác lấy trộm hơn 400 triệu đồng. 

Ngày 29/9, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm Wang Qing Jian (53 tuổi) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, cuối tháng 9/2016, Wang Qing Jian nhập cảnh vào Việt Nam. Sáng 24/11/2016, người này lên chuyến bay số hiệu VN 104  của hãng hàng không Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng.

Đi trên chuyến bay có vợ chồng anh Ngô Ngọc Thuận (42 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh). Anh Thuận ngồi ở ghế 20B mang theo hành lý xách tay bên trong có hơn 1,6 tỷ đồng. Jian ngồi ở ghế 21C.

khách Trung Quốc, du khách, máy bay, xét xử, trộm cắp, Đà Nẵng
Bị cáo Jian trước vành móng ngựa

Lợi dụng lúc vợ chồng anh Thuận sơ hở, Jian đứng lên lục lọi, lấy đồ trong túi xách của anh Thuận dấu vào áo khoác rồi cầm theo túi nilon màu đen đi vào trong nhà vệ sinh rồi quay lại chỗ ngồi. Hành vi này của Jian đã bị hành khách đi trên máy bay là chị Nguyễn Thị Trúc Giang phát hiện.

 

Khi máy bay hạ cánh, chị Giang nghi ngờ và bảo anh Thuận kiểm tra hành lý thì phát hiện số tiền bị mất hơn 400 triệu đồng. Anh Thuận lập tức báo cho cơ quan chức năng. Kiểm tra vali của Jian, lực lượng chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo một mực cho rằng mình không phạm tội. Theo ông Jian, số tiền nằm trong hành lý là… do người khác bỏ vào. Tuy nhiên bằng những chứng cứ điều tra và lời khai của nhân chứng, bị cáo đã phải nhận tội.

Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX tuyên phạt Wang Qing Jian 8 năm tù giam.

Khách Trung Quốc lấy trộm 400 triệu đồng trên máy bay

Khách Trung Quốc lấy trộm 400 triệu đồng trên máy bay

Một người Trung Quốc có hành vi trộm cắp tài sản trị giá 400 triệu đồng của hành khách đi máy bay khởi hành từ TP.HCM ra Hà Nội.

Du khách Trung Quốc giật nón, đùa cợt chị bán chuối

Du khách Trung Quốc giật nón, đùa cợt chị bán chuối

Cộng đồng mạng tại Đà Nẵng đang bức xúc chia sẻ đoạn clip quay cảnh nhóm du khách TQ có hành xử thiếu văn hóa với một chị bán chuối dạo.

Đà Nẵng nói gì về du khách Trung Quốc?

Đà Nẵng nói gì về du khách Trung Quốc?

Mỗi ngày đón chừng 1.500 người Trung Quốc, du lịch Đà Nẵng được dự báo sẽ phải "gồng mình" nếu lượng khách TQ vẫn tăng trưởng nóng những năm tới.

Cao Thái