Sáng 17/7, phiên xét xử hot girl Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương và các đồng phạm tiếp tục phần xét hỏi.

Ngay khi HĐXX bước vào, Văn Kính Dương đã xin trình bày lại tình tiết vụ án.

Theo Dương khai, khi đang trốn truy nã vì hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”, ở vụ án của Nguyễn Thị Phúc thì cuối tháng 2/2016, bị cáo đã gặp anh họ là Nguyễn Đức Kỳ Nam tại một quán cà phê ở TP.HCM.

Ông trùm Văn Kính Dương khai từng đánh đập, dọa giết hot girl Ngọc Miu
Hot girl Ngọc Miu

Trong lúc trò chuyện, Nam cho hay đang nghiên cứu sản xuất ma túy, thuốc lắc và đề nghị Dương tìm mối để bán ra thị trường.

Sau khi Dương đồng ý hợp tác, Nam đề nghị bị cáo tìm người phụ giúp cho bị cáo sản xuất ma túy. Dương đã gặp Phạm Bảo Quân và Lê Văn Mang nhờ 2 bị cáo này phụ Nam, nhưng không nói là sản xuất ma túy.

Trong quá trình điều chế ma túy, Nguyễn Đức Kỳ Nam đã nói Dương gặp một đối tượng tên Tú (ở 69 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để mua tinh dầu về cho Nam pha chế. Theo yêu cầu của Tú, mỗi 1kg tinh dầu, Dương phải trả 5 triệu đồng...

Ông trùm Văn Kính Dương khai từng đánh đập, dọa giết hot girl Ngọc Miu
Ông trùm Văn Kính Dương 

“Khi vụ việc bị phát hiện, tôi tự nhận hết trách nhiệm chứ không để mọi người liên lụy”, Dương lý giải cho việc không khai ra vai trò thực sự của Nguyễn Đức Kỳ Nam.

 

Về việc ăn chia, Văn Kính Dương khẳng định chưa thỏa thuận chia chác với Nam vì chưa thu được tiền lời, số tiền bán ma túy thu được dùng để mua hóa chất, thuê nhà, chi tiêu. “Do số ma túy sản xuất chưa bán được ra ngoài. Nếu có lời chắc sẽ chia đều”, Dương khai.

Dương cũng khai, sau khi điều chế được ma túy, bị cáo sai Lê Văn Mang mang giao một phần cho đối tượng tên Ken (tức Linh) ở 69 Đội Cấn, Hà Nội.

Vẫn một mực bảo vệ người tình Ngọc Miu, Văn Kính Dương nói: Trong thời gian chung sống với Ngọc, Ngọc rất sợ tôi vì tôi đánh Ngọc rất nhiều. Nhiều lần Ngọc đòi về Hải Phòng nhưng tôi không cho, tôi dọa giết Ngọc. Ngọc không biết tôi sản xuất, buôn bán ma túy, chỉ mang máng biết tôi vi phạm pháp luật.

Ông trùm Văn Kính Dương khai từng đánh đập, dọa giết hot girl Ngọc Miu
Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam

Dương còn khẳng định, trong cuộc điện thoại gọi về cho Ngọc chỉ nói người tình mở cửa cho bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Dương tố, trong quá trình điiều tra, điều tra viên luôn hướng vào việc Ngọc biết chiếc túi màu đen mà Huyền tới lấy có chứa ma túy.

Lý do không khai ra Tú và Linh Ken trong suốt quá trình điều tra và tại phiên sơ thẩm lần 1, Dương thừa nhận muốn bảo vệ cho anh (Nguyễn Đức Kỳ Nam), “Bị cáo có quá nhiều án chồng rồi nên muốn nhận hết tội để bảo vệ cho anh bị cáo”, Dương trình bày.

Lê Văn Mang khai, trước khi bị bắt thì Dương yêu cầu tất cả khai tất cả mọi tội lỗi khai hết cho Dương, không được khai ra vai trò của Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Trước đó, cuối phiên xét xử hôm qua, bất ngờ Văn Kính Dương và Lê Văn Mang thay đổi lời khai. Dương, Mang khẳng định, việc sản xuất ma túy là do Nguyễn Đức Kỳ Nam khởi xướng và cả hai cùng nhau thống nhất sản xuất. Cả bị cáo Nam và Dương thừa nhận, đối tượng tên Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Diễn biến bất ngờ vụ hot girl Ngọc Miu và người tình buôn ma túy

Diễn biến bất ngờ vụ hot girl Ngọc Miu và người tình buôn ma túy

Văn Kính Dương khẳng định, người tình Ngọc Miu không hề biết mình sản xuất và buôn bán ma túy. Dương còn bất ngờ khai tên thật của đối tượng tên Tom - kẻ hướng dẫn cách sản xuất ma túy.

Thanh Phương