Ngày 24/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trung Kim Phong (24 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, gia đình Phong và bà Trung Thị Kim Hoa (cô ruột của Phong) sống chung tại căn nhà ở phường 12, quận 8.

Khoảng 15h20 ngày 27/4/2019, bà Hoa đang ngồi làm việc tại nhà thì Phong nhớ lại chuyện trước đây bị cô la mắng nên nảy sinh ý định trả thù. Sau đó, bị cáo chạy đi lấy cây búa đập mạnh nhiều nhát vào đầu bà Hoa.

Nuôi hận vì hay bị la mắng, cháu trai lấy búa sát hại cô ruột
Bị cáo Trung Kim Phong

Dù nạn nhân đã gục xuống bất động nhưng Phong vẫn chưa hả giận, gã tiếp tục lấy dao đâm vào ngực, khiến người cô tử vong.

Gây án xong, Phong lấy điện thoại gọi Công an 113 đầu thú. Ngay sau đó, Công an phường 12, quận 8 đã tới hiện trường và bắt giữ hung thủ.

Trước đó, tại phiên xử hồi tháng 5, đại diện cho bị hại là ông Trung Tấn Th., em ruột bà Hoa và cũng là chú của bị cáo Phong cho rằng, bị cáo không cố tình giết chết nạn nhân. Ông Th. xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Trình bày luận điểm bào chữa cho bị cáo, luật sư cho rằng, bị cáo Phong có dấu hiệu của bệnh tự kỷ nên đề nghị đưa bị cáo đi giám định tâm thần.

Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy trước, trong và sau khi phạm tội, bị cáo có đủ khả năng điều khiển hành vi của mình.

Tại phiên tòa hôm nay, Phong thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng hay bị bà Hoa chửi bới nên mới nuôi hận trong lòng mà trả thù.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Trung Kim Phong tù chung thân.

Bắt quả tang vợ ngoại tình, chồng đâm chết tình địch

Bắt quả tang vợ ngoại tình, chồng đâm chết tình địch

Qua định vị, thấy vợ và người tình đang trong nhà nghỉ, Phát tìm tới dùng dao đâm chết tình địch.

Thanh Phương