Chiều nay (19/11), HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan (SN 1974, ở Thanh Hóa) án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Lan (SN 1974, ở Thanh Hóa) vốn thất nghiệp, nhưng tự giới thiệu với nhiều người mình có quan hệ làm ăn với Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam – Vicem và các quan chức trong ngành xi măng.

Nữ nhân cao tay lừa đảo chiếm hơn 322 tỷ đồng
Bị cáo tại tòa

Theo lời bị cáo, chị ta có thể mua được máy móc thanh lý ở các nhà máy xi măng với giá rẻ rồi đem bán ra ngoài, được lợi nhuận cao. Nếu đầu tư tiền cho Lan sẽ được chia lợi nhuận.

Để tạo lòng tin, Lan cho bị hại xem các nội dung chat Zalo, tin nhắn từ những số điện thoại di động mà bị cáo giả mạo là của lãnh đạo Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam.

 

Lan còn cho các bị hại xem những hợp đồng mua bán hàng hóa khống để tạo sự tin tưởng.

Bằng cách này, bị cáo đã khiến “con mồi” sập bẫy. Sau khi cầm tiền đầu tư của những người bị hại, chỉ sau vài ngày, Lan trả lại họ số tiền gốc kèm theo một số tiền mà bị cáo nói là tiền lợi nhuận.

Khi “con mồi” cắn câu, Lan bảo các bị hại đưa số tiền đầu tư nhiều hơn rồi chiếm đoạt.

Cáo buộc xác định, từ năm 2014- 9/2017, Lan đã dùng thủ đoạn trên lừa đảo 31 bị hại ở các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, chiếm đoạt hơn 322 tỷ đồng.

Trong đó, chị Mai Thị N. bị lừa hơn 132 tỷ đồng. Ngoài ra còn có bà Lê Thị H. bị lừa số tiền hơn 23 tỷ đồng; Lê Thị L. bị lừa hơn 34 tỷ đồng, Trần Thị Thanh H. 31,4 tỷ đồng...

Nữ đại gia bị lừa hơn 10 tỷ tiền thầu bán thuốc cho các bệnh viện

Nữ đại gia bị lừa hơn 10 tỷ tiền thầu bán thuốc cho các bệnh viện

Nữ đại gia bị lừa hơn 10 tỷ đồng vì tin vào chuyện thầu bán thuốc cho các bệnh viện ở Hà Nội.

T.Nhung