Sáng nay (22/4), TAND TP Hà Nội đưa cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 đồng phạm ra xét xử tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các bị cáo cùng hầu tòa với cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng gồm: Phan Chí Dũng (cựu Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương); Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM); Lâm Nguyên Khôi (cựu Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM); Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM); Lê Văn Thanh (cựu Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM); Lê Quang Minh (cựu Trưởng phòng Phát triển hạ tầng, Sở KH&ĐT TP.HCM); Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP.HCM); Trương Văn Út (cựu Phó Trưởng phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TP.HCM); Nguyễn Lan Châu (cựu chuyên viên Phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TP.HCM).

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương là người làm chứng vụ Sabeco
Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tại tòa

Tại tòa, cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng xin phép được ngồi khai vì sức khỏe yếu, xin được dùng thuốc và hỗ trợ y tế khi cần thiết.

Phiên tòa sáng nay, bị cáo Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) xin xét xử vắng mặt vì đang mắc trọng bệnh. HĐXX đã đồng ý với đơn xin xét xử vắng mặt của ông Tín từ phiên tòa trước.

Được triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải lần này tiếp tục vắng mặt.

 
Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương là người làm chứng vụ Sabeco
Ông Vũ Huy Hoàng được dìu đến tòa

Đại diện Sabeco cũng vắng mặt với lý do đang chuẩn bị cho đại hổi cổ đông, không thể sắp xếp thời gian dự tòa. Hơn nữa, đơn vị này trong giai đoạn điều tra đã hợp tác với CQĐT để cung cấp tài liệu. Sabeco xin được xét xử vắng mặt người đại diện.

Luật sư cho rằng, phiên tòa vắng mặt một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Những người này đã có lời khai tại CQĐT, nếu thấy cần thiết, HĐXX có thể cho triệu tập sau. Luật sư đề nghị HĐXX cho công bố lời khai của bị cáo Tín.

Sau khi hội ý, HĐXX cho hay, phiên tòa vắng mặt một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan mà không có lý do. Do phiên tòa diễn ra trong nhiều ngày, HĐXX sẽ cho triệu tập những người này sau.

Hôm nay, lần thứ 3 cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hầu tòa

Hôm nay, lần thứ 3 cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng hầu tòa

Hôm nay (22/4), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm.

T.Nhung - Ảnh: Đinh Tuấn