Điều đau đớn, nạn nhân của Trường là cha đẻ của bị cáo, ông Dương Xuân Chiến (SN 1971).

Cáo buộc trước đó cho rằng, ông Chiến thường xuyên uống rượu say và chửi mắng mọi người trong gia đình. Nhiều lần Trường và mẹ khuyên nhủ nhưng ông Chiến không bỏ được tật nát rượu.

giết người,Hà Nội
Bị cáo Dương Xuân Trường

Chiều 28/2/2018, Trường thấy bố say rượu, nằm ngủ nên gọi dậy ăn cơm. Anh ta nói với bố: “Bố ăn xong cứ để bát đũa, lát con về rửa” rồi đi chơi điện tử.

Chiều hôm đó, Trường về nhà thấy ông Chiến đang nằm ngủ ngáy dưới sàn, hơi thở có nhiều mùi rượu. Bức xúc, Trường đá liên tiếp vào đầu, vai bố nhưng ông Chiến không phản ứng gì.

Thấy máu trong mồm ông Chiến chảy ra mép, chảy xuống má, Trường không đánh bố nữa và lên giường nằm ngủ.

Đến khoảng 16h30, mẹ và em trai Trường đi làm đồng về, thấy ông Chiến nằm bất động trên nền nhà, mẹ Trường hỏi: "Mày lại đánh bố à? Khuyên rồi không nghe, mày đánh làm gì nữa?".

Lúc này, Trường tỏ thái độ bực tức nói: "Mẹ lúc nào cũng bênh bố". Sau đó, bị cáo đá vào đầu bố thêm 2 phát.

 

Máu trong miệng chồng vẫn tiếp tục chảy ra, vợ ông Chiến lấy giấy ăn lau chùi. Một người hàng xóm đi ngang qua, thấy mẹ con Trường to tiếng đã vào can ngăn.

Kiểm tra  thấy mạch ông Chiến yếu, lay gọi không thấy phản ứng, mọi người đưa nạn nhân đi viện cấp cứu.

Đến 21h30 tối hôm đó, ông Chiến lâm vào tình trạng hôn mê sâu, có cơn ngừng thở, nguy cơ tử vong cao nên gia đình xin đưa về nhà. Đến 23h, ông Chiến tử vong.

Ngay ngày hôm sau, Trường ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của Trường, anh ta chỉ dùng chân đá vào vai, cổ, sườn bố.

Tuy nhiên, theo kết luận pháp y tử thi, Trường dùng chân đá liên tiếp vào vùng đầu, mặt, và đạp lên phần ngực, bụng của bố khi ông Chiến đang say rượu, làm nạn nhân tử vong. CQĐT xác định, nguyên nhân chết của nạn nhân là do chấn thương sọ não.

Đưa nghịch tử giết cha ra xét xử hồi tháng 3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội Giết người.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, hành vi sát hại bố của Trường là trái với đạo lý, bị cáo không có tình tiết mới để được xem xét giảm án nên bác đơn kháng cáo của bị cáo.

Hà Nội: Bi kịch nghịch tử giết cha lúc say rượu, ngủ dưới sàn nhà

Hà Nội: Bi kịch nghịch tử giết cha lúc say rượu, ngủ dưới sàn nhà

 Đi chơi về, thấy bố nằm ngáy dưới sàn, hơi thở sặc mùi rượu, Trường đá liên tiếp vào đầu, vai bố khiến ông hôn mê và tử vong sau đó.

T.Nhung