TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ án cướp tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra bổ sung, xem xét việc có hay không dấu hiệu tội Giết người hoặc Đe dọa giết người đối với Phạm Hồng Phương (SN 1984, ở quận Đống Đa).

Trước đó, Phương cùng Đặng Thị Ngọc (SN 1985), Bùi Quốc Khanh (SN 1982), Trần Kim Thu (SN 1968, đều ở Hà Nội) bị VKSND TP Hà Nội truy tố các tội Cướp tài sản, Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Theo cáo trạng, ngày 3/12/2019, Phương cùng Ngọc tổ chức cho Thu đánh bạc dưới hình thức nhận số lô, số đề qua tin nhắn điện thoại di động, với tổng số tiền hơn 341 triệu đồng.

Khanh bị xác định đã chuyển lại số lô đề nhận của Phương và Ngọc cho đối tượng Thắng “heo” (chưa rõ nhân thân lai lịch)...

Do mẫu thuẫn nợ nần tiền cờ bạc, khoảng 15h ngày 8/12/2019, Phương rủ Khanh đến nhà Thu để đánh và uy hiếp đòi tiền, nếu không trả tiền sẽ ép viết giấy nhận nợ số tiền 282 triệu đồng.

Trước khi đi, Phương chuẩn bị sẵn dao, 2 lít xăng đựng trong chai nhựa, để trong túi nilon treo lên xe máy và yêu cầu chị Lê Thị Thay (SN 1987, ở quận Đống Đa, người giới thiệu Thu đến gặp Phương để đánh bạc) đi cùng để làm rõ quan hệ giữa chị Thay với Thu.

Khoảng 17h40 phút cùng ngày, cả bọn đến nhà Thu ở quận Cầu Giấy. Tại đây, Phương, Khanh, Thay đi lên phòng Thu đòi nợ. Thu khất lần việc trả nợ thì bị Phương cầm cốc thủy tinh ném nhưng không trúng.

 

Phương lấy can xăng đổ 1/3 vào cửa phòng nhà Thu, tay cầm bật lửa, dọa đốt nếu Thu không trả tiền. Lúc này, chị Thay giằng can xăng từ tay Phương.

Phương tiếp tục lấy dao, túm lấy Thu đè xuống sàn nhà, dí mũi dao vào cổ thì chị Thay và Khanh can ngăn.

Phương tiếp tục lấy can xăng hắt vào người Thu. Sau đó, Phương và Khanh bắt Thu viết giấy nợ. Khanh đã đọc cho Thu viết 1 giấy nhận tiền cọc 282 triệu đồng.

Ngày 8/12/2019, Thu đến công an trình báo.

‘Con bạc’ khát nước, lừa góp vốn làm ăn để lấy tiền đánh bạc

‘Con bạc’ khát nước, lừa góp vốn làm ăn để lấy tiền đánh bạc

Lừa nhiều người góp vốn làm ăn, “con bạc” khát nước đem hết tiền lừa được để đánh bạc trực tuyến và thua sạch.

T.Nhung