-Lộc nhờ chủ sới không cho bạn gái của Lộc tới đánh bạc. Song khi bị từ chối và đánh lại, gã đã bực tức vác dao chém chết anh này.

Ngày 28/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo đối với Phan Đình Lộc (38 tuổi, ngụ tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, tại phiên sơ thẩm tháng 1/2018, Tòa án tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Lộc tù chung thân về tội “Giết người”. Sau phiên sơ thẩm, Lộc làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 5/9/2017, Đỗ Văn Quý và Nguyễn Văn Phong (cùng ngụ ở huyện Đất Đỏ) đến khu vực đất trống gần nhà Lộc thuộc ấp Thanh An, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ để tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi xóc đĩa ăn thua bằng tiền. Quý giao cho Phong dụng cụ xóc đĩa, cầm cái sòng bạc, còn anh ta thu tiền xâu.

Không ngăn được bạn gái đánh bạc, chém chết chủ sới
Bị cáo Phan Đình Lộc

Biết tin Phong đang gầy sới, Lộc đến tận nơi và mang theo con dao tự chế. Thấy thái độ hung hăng của Lộc, Phong và những con bạc vội vã bỏ chạy. Lộc tiếp tục đuổi theo, dùng dao chém nhiều nhát khiến Phong tử vong tại chỗ.

 

Tại cơ quan điều tra, Lộc khai nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do trước đây gã có nhờ Phong không cho bạn gái của Lộc tham gia tại sòng bạc nhưng Phong đã không giúp mà còn đánh Lộc. Vì vậy, thấy Phong đang tổ chức đánh bạc, Lộc đã dùng dao chém nạn nhân.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo tỏ ra thành khẩn khai báo và mong được giảm án. Tuy nhiên, HĐXX đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm vì thấy cấp sơ thẩm đã tuyên phạt đúng người, đúng tội và bị cáo cũng không đưa ra được tình tiết nào mới. 

Người đàn bà lỡ tay...làm chết chồng

Người đàn bà lỡ tay...làm chết chồng

Hằng bực tức bóp chặt cổ chồng với mục đích cho anh này khỏi la hét. Song chị ta không ngờ mình đã tước đi mạng sống của người “đầu gối tay ấp”.

Bênh bạn, chú rể giết người trong ngày cưới

Bênh bạn, chú rể giết người trong ngày cưới

Đang làm chú rể, nghe tin bạn mình có mâu thuẫn, Phụng bỏ cả khách khứa và cô dâu để vác dao chạy ra “huyết chiến”.

Bị tuyên án tử, kẻ giết người tình đồng tính nhào đến ôm người thân lần cuối

Bị tuyên án tử, kẻ giết người tình đồng tính nhào đến ôm người thân lần cuối

Sau một đêm mặn nồng, rạng sáng hôm sau Phong nảy sinh ý định cướp tài sản của người tình nên gã liền dùng búa đập nhiều cái vào đầu nạn nhân.

Cơn thịnh nộ đẩy người đàn ông thành kẻ giết người

Cơn thịnh nộ đẩy người đàn ông thành kẻ giết người

Thấy mẹ và dì bị kẻ đòi nợ đến nhà đánh đập, trong lúc không làm chủ được cơn thịnh nộ, Thắng đã trút "mưa dao" vào người khác.

Từ sợi vải tại hiện trường, khám phá nhanh vụ giết người, hiếp dâm

Từ sợi vải tại hiện trường, khám phá nhanh vụ giết người, hiếp dâm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ giết người, hiếp dâm trẻ em góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn Nga