-Trước tòa, kẻ giết người tình đồng tính luôn phủ nhận nhân thân của mình, chửi mắng cha mẹ, người thân bị điên vì nhận lầm người, chị ta tự nhận mình là một người Hàn Quốc.

Ngày 15/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử đối với Lê Thị Liên (34 tuổi, quê ở Khánh Hòa) - kẻ giết người tình đồng tính rồi phủ nhận mình không phải tên Liên, tự nhận là con nuôi của một người Hàn Quốc có tên là Kimora.

Trước đó, tháng 11/2016, Liên bị TAND TP.HCM tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Sau phiên tòa, Liên làm đơn kháng cáo vì cho rằng mình không giết nạn nhân, mình là người Hàn Quốc.

Theo điều tra, năm 2009, Liên lấy tên giả là Sam đến xin việc ở một tiệm hớt tóc tại quận 11, TP.HCM. Trong khi làm việc tại đây, Liên và chị Ph.- thợ chính của tiệm nảy sinh tình cảm đồng tính.

Ba năm sau, mối quan hệ này bị chồng chị Ph. phát hiện, bạn bè và gia đình chị biết chuyện cũng ra sức can ngăn. Chủ tiệm hớt tóc sau đó đã cho Liên nghỉ việc. Kết quả điều tra xác định cặp đôi có 32 lần thuê khách sạn trên đường Công Chúa Ngọc Hân (quận 11) để "tâm sự".

Tối 20/8/2013, Liên gọi điện đặt phòng khách sạn. Chị Ph. tới trước, ngồi đợi người ở quầy lễ tân, một lát sau thì Liên đến rồi cả hai lên phòng.

Kẻ giết người tình đồng tính giả điên ở tòa để chối tội
Lê Thị Liên tại phiên phúc thẩm

Chiều hôm sau, không thấy Liên trả phòng, nhân viên khách sạn lên kiểm tra thì phát hiện chị Phương chết lõa thể trên giường, người có nhiều vết đâm. Hiện trường chỉ còn chiếc ba lô của Liên. Liên bỏ trốn mất tăm đến tận ngày 31/12/2014, cô ta bị Công an tỉnh Lào Cai mới bắt theo quyết định truy nã khi đang đi du lịch ở Sapa.

 

Tại cơ quan điều tra, Liên không thừa nhận mình là hung thủ gây ra vụ án. Sau đó, tại phiên sơ thẩm lần 1, chị ta tiếp tục phủ nhận toàn bộ nhân thân của mình, phủ nhận các mối quan hệ quen biết với người thân trong gia đình. Liên nói rằng mình tên là "Kimora - con nuôi của một người Hàn Quốc".

Trước lời khai của Liên, HĐXX đã cho chồng chị Ph. nhận diện thì anh này khẳng định chắc chắn rằng đó chính là Lê Thị Liên vì cô này đã từng được vợ chồng anh cho về nhà ở nhiều tháng.

Trước đó, tại CQĐT Liên cũng khẳng định mình tên là Kimura nên CQĐT đã cho người thân của Liên gặp mặt và nhận diện Kimora chính là Liên con gái họ. Kết quả giám định ADN cũng xác định giữa Liên và họ có quan hệ huyết thống.

Kết quả giám định pháp y tâm thần xác định, Liên bị bệnh "định hướng tình dục đồng giới"; thời điểm gây án và hiện nay là "có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế". Cơ quan này cho rằng, việc Liên giả bệnh là "có chủ ý".

Trước những lời khai của bị cáo, phiên tòa đã phải trả hồ để điều tra bổ sung. Phiên sơ thẩm lần 2, Liên vẫn giữ nguyên lời khai như tại CQĐT và phiên sơ thẩm lần 1, nhưng căn cứ vào lời khai của người làm chứng, kết quả giám định ADN, HĐXX khẳng định Liên chính là hung thủ của vụ án. Tuy nhiên, thời điểm gây án có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế nên tuyên phạt Liên 20 năm tù.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, Liên vẫn một mực khẳng định mình bị oan, mình là Kimora chứ không phải là Liên. Xét thấy lời khai của Liên không có căn cứ, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Cho bạn mượn điện thoại, cô gái 'è cổ' trả hơn 1,1 tỷ tiền cước

Cho bạn mượn điện thoại, cô gái 'è cổ' trả hơn 1,1 tỷ tiền cước

Chỉ trong 6 ngày hòa mạng điện thoại, cô gái ở TP.HCM đã gọi và sử dụng chuyển vùng quốc tế làm phát sinh tiền cước phí lên tới gần 1,1 tỷ đồng.

Cô gái chở bạn ngã tử vong, 4 phiên tòa vẫn chưa đến hồi kết

Cô gái chở bạn ngã tử vong, 4 phiên tòa vẫn chưa đến hồi kết

3 lần tòa trả hồ sơ yêu cầu trưng cầu giám định tốc độ của xe ô tô, lấy lời khai của người làm chứng nhưng cả 3 lần yêu cầu này đều bị CQĐT và VKS “ngó lơ”.

Vợ 'cắm sừng' đến có con, chồng chấp nhận và cái kết đau lòng

Vợ 'cắm sừng' đến có con, chồng chấp nhận và cái kết đau lòng

Phát hiện vợ vẫn còn lén lút qua lại với người tình, bực tức Đức nhốt vợ con vào phòng rồi đổ xăng phóng hỏa.

Làm bé 12 tuổi mang thai, gã hàng xóm đổ tội cho nạn nhân

Làm bé 12 tuổi mang thai, gã hàng xóm đổ tội cho nạn nhân

Hãm hại bé gái câm điếc mới 12 tuổi đến có thai, gã hàng xóm đổ tội cho cô bé chủ động “yêu” mình.

Kỳ lạ người đàn bà gửi tiền cho kẻ giết chồng mình chữa bệnh

Kỳ lạ người đàn bà gửi tiền cho kẻ giết chồng mình chữa bệnh

Nuôi gọi điện thông báo đã sát hại chồng, Nguyệt dấu nhẹm không khai báo với cảnh sát mà còn gửi tiền cho Nuôi trị bệnh.

Đoàn Nga