Theo cáo trạng, mặc dù biết huyện Nông Cống đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên khoảng 18h30 ngày 30/8, Nguyễn Văn Bắc vẫn di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống.

Đánh công an tại chốt kiểm dịch, thanh niên ở Thanh Hóa bị 15 tháng tù
Đối tượng Bắc tại phiên tòa

Khi đi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, đối tượng Bắc bị các lực lượng chức năng phát hiện, yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Tại đây Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng, chống dịch. Khi lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản thì Bắc đã bỏ chạy qua chốt.

 

Công an viên tại chốt đuổi theo khống chế thì bị Bắc dùng một thanh luồng đánh vào đầu anh Thọ (công an viên) bị thương.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bắc 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Lê Dương

Tạm giữ hình sự thanh niên ở Thanh Hóa đánh công an tại chốt kiểm dịch

Tạm giữ hình sự thanh niên ở Thanh Hóa đánh công an tại chốt kiểm dịch

Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tạm giữ hình sự một thanh niên ở xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn khi người này đi qua chốt kiểm dịch không tuân thủ quy định còn dùng gậy đánh công an viên.