Ngày 12/6, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử đối với Nguyễn Văn Hoài Linh (24 tuổi, quê Trà Vinh) về tội “Giết người”.

Theo điều tra, Linh và chị Nguyễn Thị Thùy Trang tổ chức đám cưới và sinh sống với nhau như vợ chồng từ năm 2015 nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Tháng 8/2018, cả hai phát sinh mâu thuẫn nên chị Trang đề nghị chia tay và yêu cầu Linh dọn đi nơi khác ở.

Đâm chết vợ chỉ vì một câu nói 
Bị cáo Nguyễn Văn Hoài Linh

Đến ngày 21/8/2018, chị Trang gọi cho Linh tới chỗ làm việc ở phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM để nói chuyện. Khi gặp nhau, chị Trang yêu cầu Linh đừng làm phiền mình nữa rồi quay về làm việc.

Về phần Linh, khi quay về phòng trọ của chị Trang thì nhìn thấy có quần áo đàn ông treo trong phòng nên nổi cơn ghen. Anh ta vớ con dao kẹp vào lưng quần rồi quay lại tìm vợ. Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra cãi vã, chị Trang nói Linh không lo được cho chị thì để người khác lo rồi bỏ đi.

Linh đuổi theo đâm một nhát trúng người chị Trang khiến nạn nhân gục ngã. Thấy vậy, gã hốt hoảng cởi áo băng vết thương cho vợ rồi cùng người dân đưa chị Trang đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, chị Trang đã tử vong sau đó.

 

Thấy chị Trang chết, Linh gọi điện cho Cảnh sát 113 tự thú hành vi của mình.

Thẫn thờ ngồi chờ tòa nghị án, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ của Linh) mếu máo khi nhắc tới con. Sau khi hay tin con gây tội tày trời, bà vội bán ngôi nhà nhỏ ở quê Trà Vinh mang tiền tới nhà thông gia, bồi thường một phần tội lỗi cho con trai.

“Không biết tòa tuyên con tôi như thế nào, giờ nhà cửa không còn, tôi sống nhờ nay đây mai đó. Đau lòng quá”, bà Loan nghẹn ngào.

Cách đó không xa, cha mẹ và người thân của chị Trang buồn rầu, lặng lẽ không một lời trách than thông gia và con rể.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự xã hội nên cần xử lý nghiêm và phòng ngừa tội phạm chung, từ đó HĐXX đã tuyên phạt Linh 18 năm tù.

Chồng giết vợ rồi tự thiêu do ghen tuông

Chồng giết vợ rồi tự thiêu do ghen tuông

Nghi ngờ vợ mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, ông Hùng tưới xăng lên người rồi ôm vợ tự thiêu khiến cả 2 chết cháy.    

Đoàn Nga