Trước đó, vào năm 2014, anh Trần Hệ Dưỡng (SN 1987, ở Sóc Sơn) làm nghề thu mua phế liệu và để kho thu mua phế liệu tại khu vực cánh đồng Mai Đoài.

Kho phế liệu của anh Dưỡng nằm gần trang trại của Thuần. Qúa trình thu mua phế liệu, do anh Dưỡng thường xuyên đốt vỏ cao su, vỏ nhựa để lấy lõi đồng ở gần trang trại của bị cáo, gây ô nhiễm, có mùi khó chịu nên Thuần nhiều lần nhắc nhở anh Dưỡng.

Việc này khiến hai người nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Sáng ngày 6/12/2020, Thuần đang thay ắc quy của xe lam ở trước cửa nhà thì anh Dưỡng đi bộ qua, nói vu vơ: “Cho chó cắn nhau đi”.

Cho rằng anh Dưỡng chửi mình, bị cáo ôm bực tức, nhưng không nói gì. Đến 11h cùng ngày, sau khi đi ăn cỗ về, Thuần đến trang trại của mình ở khu vực cánh đồng Mai Đoài để làm việc.

Đi đến đoạn đường gần biển chỉ dẫn vào thôn Mai Đoài, thấy anh Dưỡng đang đứng nói chuyện với hai người khác, bị cáo nảy sinh ý định trả thù.

 

Thuần về trang trại lấy dao rựa, đi đến chỗ anh Dưỡng rồi vung dao chém nhiều nhát vào đầu, mặt, cho đến khi nạn nhân gục xuống bất tỉnh. Sau khi gây án, Thuần bị bắt giữ.

Về phía nạn nhân, do được cấp cứu, điều trị kịp thời nên đã không tử vong. Anh Dưỡng vì bị chém nhiều nhát vào đầu nên chấn thương sọ não, sống thực vật, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 99%.

Có mặt tại tòa, vợ nạn nhân đề nghị HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường 6 tỷ đồng vì cho rằng, nếu khỏe mạnh, anh Dưỡng có thể kiếm cả trăm triệu đồng/tháng. Hơn nữa tiền điều trị cho một người phải sống thực vật rất tốn kém.

HĐXX sau khi xem xét đã buộc bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 513 triệu đồng.

Tử hình thanh niên yêu mù quáng, đâm 22 nhát dao giết nhân tình

Tử hình thanh niên yêu mù quáng, đâm 22 nhát dao giết nhân tình

Nhận án tử hình sau phạm tội giết hại nhân tình bằng 22 nhát dao, Nguyễn Văn Tùng (ở Hà Nội) quay về phía chồng nạn nhân nói lời xin lỗi: “Bị cáo vì quá yêu nên mù quáng...”

T.Nhung