Hôm nay (27/8), TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên phạt Đỗ Thu Hà (SN 1977, ở quận Tây Hồ) mức án 12 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo buộc, Hà thuê nhà tại địa chỉ số 82 Phạm Ngọc Thạch từ năm 2015 để kinh doanh dịch vụ karaoke. Do nhiều lần vi phạm về lỗi kinh doanh, tháng 4/2020, quán karaoke Linh Dương của Hà bị thu hồi Giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, bị cáo vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh karaoke.

Thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020 và 2021, các đơn vị chức năng đã kiểm tra phát hiện nhiều vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 tại quán hát của Hà.

Chủ quán karaoke ở Hà Nội nhận án tù vì vi phạm giữa mùa dịch
Bị cáo tại tòa

Cụ thể, ngày 11/4/2020, Cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện có 34 khách hát karaoke tại quán. Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với 34 người không thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.

Riêng chủ cơ sở bị xử phạt hành chính về các lỗi: hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Đến ngày 6/3, Cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, phát hiện có 62 khách hát karaoke tại quán. Toàn bộ những người liên quan sau đó được đưa về trụ sở để làm việc.

Thời điểm sau đó, UBND TP Hà Nội có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, hạn chế tập trung đông người.

UBND quận Đống Đa đã có công văn yêu cầu chưa được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận để phòng chống dịch Covid-19.

 

UBND phường Trung tự và Công an phường Trung Tự tuyên truyền về việc không kinh doanh karaoke, nhưng Hà vẫn chỉ đạo nhân viên đón khách, cho khách hát tại quán.

Hà quán triệt nhân viên: Khi có khách đến hát thì mở cửa và đưa khách lên phòng hát, sau đó đóng cửa lại. Khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra thì không được mở cửa để trốn tránh việc kiểm tra xử phạt.

Tối ngày 9/7, Công an phường Trung Tự nhận được tin báo về việc số 82 Phạm Ngọc Thạch có hoạt động kinh doanh karaoke, tụ tập đông người, vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi nhận được tin báo, 21 giờ cùng ngày, tổ công tác UBND phường Trung Tự, UBND phường Trung Tự đã phối hợp với Công an quận Đống Đa, Ban chỉ huy quân sự phường Trung Tự, trạm Y tế phường Trung Tự đến quán karaoke Linh Dương để kiểm tra liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do quán đóng kín cửa nên tổ công tác đã gọi cửa và yêu cầu nhân viên quán mở cửa, nhưng Hà và nhân viên không mở cửa. Tổ công tác đã phải dùng loa để tuyên truyền và yêu cầu quán mở cửa để kiểm tra.

Do đang có khách đến hát tại quán nên Hà đã dùng thủ đoạn trốn tránh, cố tình không mở cửa quán, chỉ đạo nhân viên không được mở cửa quán karaoke để cản trở người thi hành công vụ kiểm tra, xử lý.

Đến khoảng 23h15 phút cùng ngày, một khách đến hát mở chốt cửa ngách của quán thì tổ công tác mới có thể vào bên trong kiểm tra được.

Tổ công tác kiểm tra bên trong quán có 35 người, gồm chủ quán Đỗ Thu Hà, 2 nhân viên và 32 người khác (tầng 1 có 8 người, tầng tum có 24 người). Tổ công tác đã đưa Hà và 34 người khác về trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Trung niên nhận án tù vì ‘thông chốt’ kiểm dịch ở Vĩnh Phúc

Trung niên nhận án tù vì ‘thông chốt’ kiểm dịch ở Vĩnh Phúc

Dù xe không thuộc diện ưu tiên, nhưng Nguyễn Hữu Tuyên (ở Vĩnh Phúc) cố tình lái vào luồng xanh, tìm cách “thông chốt” nên phải nhận mức án 18 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ.

T.Nhung