TAND tỉnh Lâm Đồng hôm nay mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nghiêm Thị Nhi (49 tuổi, trú thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về tội giết người.

Đại diện của những bị hại là anh Đàm Văn Quyết (trú cùng thôn với bị cáo) cùng nhiều người thân đã mang 3 di ảnh của những người bị sát hại và đeo khăn tang đến tòa. Nhiều người dân địa phương đã lặn lội từ vài chục đến gần 100km từ làng quê xa xôi đến TP Đà Lạt để xem xét xử vụ án.

Chém chết 3 bà cháu rồi chôn xác phi tang, nữ hung thủ lĩnh án chung thân
Bị cáo Nghiêm Thị Nhi tại phiên xét xử

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, khoảng 9g30 ngày 24/5/2019, bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi, ở thôn 9, xã Tân Thanh) dẫn 2 cháu nội là Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi) và Đàm Đức Tiến (4 tuổi) đi ngang qua nhà Nghiêm Thị Nhi.

Thấy trong sân vườn của Nhi có một số vỏ chai nước ngọt, bà Vượng xin về để bán ve chai; đồng thời xin hái vài quả bơ cho 2 cháu nhỏ. Được sự đồng ý của Nhi, bà Vượng cùng hai cháu đi về phía cây bơ.

Bỗng dưng Nhi nhắc lại chuyện cũ, rằng anh Đàm Văn Quyết (con trai bà Vượng) từng sửa số CMND làm ảnh hưởng đến thủ tục vay vốn ngân hàng, khiến gia đình bà phải trả lãi suất cao.

Nhi chửi bà Vượng “không biết dạy con” đồng thời nhắc lại chuyện bà và vợ anh Quyết từng nghi ngờ Nhi lấy trộm điện thoại di động. Sau đó giữa 2 người này xảy ra cãi vã, xô đẩy nhau. Thấy con dao gần đó, Nhi liền cầm lên chém nhiều nhát vào người bà Vượng và hai cháu nhỏ khiến 3 nạn nhân gục xuống, tử vong tại chỗ.

Chém chết 3 bà cháu rồi chôn xác phi tang, nữ hung thủ lĩnh án chung thân
Người thân mang di ảnh các nạn nhân, đeo khăn tang đến dự tòa
 

Nhi sau đó kéo xác các nạn nhân ra rẫy cà phê đào hố chôn xác, lấy cỏ phủ lên miệng hố; đồng thời cào máu thấm trên nền đất bỏ vào một cái bao để ở gốc cây trong vườn. Nhi còn lấy túi nilon đựng bánh và lốc sữa cùng 2 cây dù của các nạn nhân mang sang giấu trong vườn cà phê của một hộ gia đình khác, phủ lá cà phê khô lên.

Sau khi giấu xác các nạn nhân, Nhi về nhà tắm rửa, giặt quần áo, bỏ trốn đến nhà em gái ở thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), cách hiện trường khoảng hơn 30km.

Đến sáng hôm sau, Nhi bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Đức Trọng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nghiêm Thị Nhi cho rằng mình bị oan. Bị cáo này khai, bà Vượng cùng con dâu đã đổ thừa cho Nhi lấy trộm điện thoại. Nhi cho rằng, mình bị xúc phạm về danh dự, nhân phẩm, rất bức xúc nên đã xảy ra cãi vã với bà Vượng tại vườn nhà mình.

Trong lúc cãi vã, xô đẩy bà Vượng, bị cáo Nhi bị ngã và lấy được con dao mà mình mang ra vườn cắt cỏ trước đó, rồi chém liên tiếp vào người 3 bà cháu bà Vượng khiến cả 3 tử vong tại chỗ.

Cũng tại phiên tòa, anh Đàm Văn Quyết (bố của 2 cháu Thảo và Tiến) cho biết, từ lúc xảy ra vụ án mạng đến nay, gia đình bà Nhi vẫn chưa bồi thường gì cho gia đình. Anh Quyết yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 650 triệu đồng tiền mai táng, tổn thất tinh thần… cho gia đình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Nghiêm Thị Nhi mức án chung thân; đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 644 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Rúng động: 3 bà cháu ở Lâm Đồng bị hàng xóm sát hại phi tang xác

Rúng động: 3 bà cháu ở Lâm Đồng bị hàng xóm sát hại phi tang xác

 Qua nhà hàng xóm chơi rồi xảy ra mâu thuẫn, bà Vượng cùng 2 người cháu bị sát hại, chôn xác phi tang.

Trùng Dương