TAND TP Cần Thơ hôm nay đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Huy (33 tuổi), nguyên kế toán trạm thu phí BOT T1 Cần Thơ.

Theo cáo trạng, năm 2015, công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang kế hợp đồng với công ty đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO tổ chức, quản lý thu phí tại trạm BOT T1 trên quốc lộ 91 (phường Phước Thới, quận Ô Môn).

Biển thủ tiền tỷ từ trạm BOT Cần Thơ đi đánh đề, kế toán lĩnh 15 năm tù
Bị cáo Huy tại toà 

Cuối tháng 4/2017, Cường Thuận IDICO ký hợp đồng lao động với Huy và giao phụ trách kế toán của trạm BOT T1. Huy có nhiệm vụ nhận tiền từ các nhân viên bán vé và kế toán Võ Thị An Di để nộp doanh thu vào tài khoản của công ty vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần và các ngày lễ, tết. Đồng thời, Huy cũng được giao quản lý quỹ hoạt động của trạm thu phí.

Từ tháng 4/2018 - 2/2019, Huy lấy tiền quỹ hoạt động của trạm thu phí để sử dụng cá nhân, tổng số tiền nam kế toán này lấy là 66 triệu đồng.

Từ ngày 6 -10/2, Huy nhận gần 1,25 tỷ đồng từ các nhân viên bán vé của trạm BOT T1 nhưng không giao nộp vào tài khoản công ty như quy định mà chiếm đoạt số tiền này để trả tiền mua số đề với số tiền 420 triệu đồng.

Huy dùng 70 triệu đồng để trả nợ và chuộc xe, chi xài cá nhân rồi bỏ trốn đến Vĩnh Long, Đồng Tháp. Tổng số tiền Huy đã chiếm đoạt của trạm BOT T1 là hơn 1,3 tỷ đồng.

 

Sau đó, trưởng trạm thu phí BOT T1 không thấy Huy đến làm việc. Nghi ngờ Huy chiếm đoạt tiền của trạm thu phí nên thông báo cho gia đình Huy biết để tìm thanh niên này.

Sau đó, Huy liên lạc với gia đình và nhờ cha mình đem số tiền gần 760 triệu đồng đến trạm thu phí trả lại. Gia đình Huy nộp thêm cho trạm thu phí 300 triệu đồng.

Còn hơn 255 triệu đồng Huy chưa trả lại. Đối với hành vi dùng số tiền 420 triệu đồng để mua số đề, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự về tội đánh bạc và chuyển vụ án đến CQĐT Công an quận Ô Môn để điều tra theo thẩm quyền.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huy 15 năm tù về tội tham ô tài sản, đồng thời buộc bồi thường số tiền còn lại là hơn 255 triệu đồng.

Cựu chủ tịch, Phó chủ tịch TP Trà Vinh bị bắt vì dính vụ thất thoát 120 tỷ

Cựu chủ tịch, Phó chủ tịch TP Trà Vinh bị bắt vì dính vụ thất thoát 120 tỷ

Ông Thạnh, cựu chủ tịch TP và ông Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị công an bắt giam vì dính đến vụ gây thất thoát gần 120 tỷ đồng. 

Thiện Chí