TAND tỉnh Quảng Ninh ngày 12/12 mở phiên tòa xét xử Đỗ Văn Thành (SN 1977, trú phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả) về hành vi giết người.

Nạn nhân là chị Đỗ Thanh Bình (SN 1977, trú phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Theo cáo trạng, năm 2017 Thành quen biết bị Bình và cả hai nảy sinh tình cảm với nhau (chị Bình sống độc thân), trong lúc Thành đã có vợ và hai con. Vợ chồng Thành ly hôn năm 2018.

Sau đó Thành sống như vợ chồng với chị Bình tại căn hộ 2009, toà nhà New Life (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Trong quá trình chung sống, Thành thường xuyên ghen tuông vì nghĩ chị Bình có người đàn ông khác. Sau nhiều lần cãi vã, chị Bình muốn chấm dứt mối quan hệ nhưng Thành doạ nạt.

Bóp cổ người tình đến chết, cựu quân nhân ở Quảng Ninh lãnh án chung thân
Bị cáo Thành bị tuyên phạt án chung thân vì hành vi giết người

Vào 11h ngày 7/1, cả hai gặp nhau tại căn hộ 2009 để nói chuyện nhưng tiếp tục xảy ra cãi vã, Thành khống chế chị Bình bằng cách khoá chặt cửa, thấy vậy chị Bình điện thoại cho người thân tới giải cứu.

 

Lập tức, Thành lao tới dùng chăn trùm lên mặt người tình, bóp cổ nạn nhân tới chết. Khi người nhà nạn nhân tới nơi, Thành không mở cửa mà cắt một đoạn dây điện máy quạt để nối vào một tay mình, tay còn lại cầm vào tay nạn nhân rồi cắm điện để tự tử nhưng chỉ bị ngất.

Sau đó Thành leo ra cửa sổ bám ở đó gần 1 tiếng hòng nhảy lầu tự tử nhưng không thành và bị bắt ngay sau đó.

Với hành vi giết người trên, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt án chung thân đối với Thành, đồng thời yêu cầu bồi thường 329 triệu cho gia đình nạn nhân.

Được biết, trước đó Thành là quân nhân chuyên nghiệp công tác tại Tổng công ty Đông Bắc từ năm 2010.

Năm 2018, Thành xin phục viên để có khoản tiền chế độ phục vụ việc kinh doanh và tiến tới hôn nhân với chị Bình.

Phạm Công

Lời khai ám ảnh của nhân chứng vụ truy sát cả nhà em trai ở Đan Phượng

Lời khai ám ảnh của nhân chứng vụ truy sát cả nhà em trai ở Đan Phượng

Có mặt tại phiên tòa xét xử vụ chém người ở Đan Phượng, những người làm chứng có lời khai ám ảnh.