Sau gần nửa ngày xét xử, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng).

Bị y án 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh mất bình tĩnh
Ông Nguyễn Hữu Linh thời điểm chờ tòa tuyên án. Ảnh: Thanh Tùng  
Bị y án 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh mất bình tĩnh
Bị y án 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh mất bình tĩnh
Nguyễn Hữu Linh mất bình tĩnh khi tòa tuyên y án sơ thẩm. Ảnh: Thanh Tùng  

HĐXX đã quyết định bác kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 4, TP.HCM, tuyên bố Nguyễn Hữu Linh phạm tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi", xử phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù.

Kết thúc phiên tòa, ông Linh choáng váng đứng dậy rời tòa trong trạng thái mất bình tĩnh.

Trước đó, 23/8, TAND quận 4 đã tuyên phạt bị cáo Linh 1 năm 6 tháng tù giam. Ngay khi chủ tọa công bố xong bản án, Nguyễn Hữu Linh đã viết đơn kháng cáo kêu oan tại tòa.

Bị y án 18 tháng tù, Nguyễn Hữu Linh mất bình tĩnh
Nguyễn Hữu Linh dời tòa không cần lực lượng bảo vệ hộ tống. Ảnh: Thanh Tùng  
 

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9. Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì Linh có hành vi dùng tay phải sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của cháu C., phần miệng chạm vào mép phải và phần mũi chạm vào má bên phải của cháu C. rồi buông cháu C. ra.

Ông Linh sau đó tiếp tục dùng tay phải choàng vào phía sau cổ, kéo cháu C. về hướng mình và đưa mặt mình sát vào má bên trái của cháu C. Cháu C. phản ứng, dùng tay phải che mặt mình, vùng miệng của Linh chạm vào tay cháu C.

Cháu C. di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình và tay phải Linh vẫn để phía trước thân người cháu C. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống.

Khi thang máy mở cửa, Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Gia đình bé phẫn nộ và yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm.

Đến chiều 2/4, Linh trở về Đà Nẵng. Hôm sau, Linh đến cơ quan CSĐT Công an quận 4 trình diện và khai nhận sự việc.

Tại phiên sơ thẩm, Linh thừa nhận sai khi ôm hôn bé C. trong thang máy. Tuy nhiên, ông ta cho rằng, hành vi của mình không cấu thành tội theo quy định của pháp luật.

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh tiếp tục ra tòa sau khi kêu oan

Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh tiếp tục ra tòa sau khi kêu oan

Sàm sỡ bé gái trong thang máy khiến đứa trẻ hoảng hốt bỏ chạy, Nguyễn Hữu Linh vẫn kêu oan và kháng cáo toàn bộ bản án.

Thanh Phương - Thanh Tùng