Ngày mai (28/4), TAND quận 7 (TP.HCM) sẽ mở phiên xét xử bị cáo Bùi Anh Huân (23 tuổi, ngụ khu dân cư Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) về tội “Chống người thi hành công vụ”. Do bị nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh Covid-19, Huân đã hành hung một bảo vệ khiến nạn nhân bị thương tích.

Vụ án này được khởi tố, truy tố và xét xử theo thủ tục rút gọn nhằm đảm bảo tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bị nhắc đeo khẩu trang, nam thanh niên đánh trọng thương bảo vệ
Bùi Anh Huân tại CQĐT

Theo cáo trạng truy tố, ngày 30/3, ông Hà Ngọc Gia là nhân viên bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ (P. Phú Mỹ, Q.7) được phân công chốt tại đường số 2, số 4 khu dân cư Phú Mỹ để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời thực thi nhiệm vụ nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người.

Khoảng 9h cùng ngày, ông Gia được đồng nghiệp báo qua bộ đàm về việc có một thanh niên mặc áo màu cam chạy bộ không đeo khẩu trang, nên ông Gia tiến đến nhắc nhở người này (sau này được xác định là Bùi Anh Huân) phải đeo khẩu trang, theo chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19.

 

Tuy nhiên, Huân không chấp hành và bỏ đi, ông Gia tiếp tục nhắc nhở. Huân thấy ông Gia dùng tay chỉ vào mặt mình và nhép miệng, nhưng do đeo tai nghe, Huân không nghe được ông Gia nói gì, song cho rằng người bảo vệ đang có lời lẽ xúc phạm mình nên Huân gạt tay rồi đấm vào mặt  đánh vào mặt ông Gia.

Bị tấn công bất ngờ, ông Gia quay lại lấy ghế nhựa đánh lại Huân, Huân tiếp tục lao tới hành hung người bảo vệ khiến nạn nhân bị thương tích 24%.

Đối với hành vi gây thương tích, ông Gia có đơn bãi nại không yêu cầu khởi tố hình sự nên Cơ quan CSĐT không xử lý.

Thông tin bất ngờ vụ bé gái trong vụ án hiếp dâm bị chém trên đường

Thông tin bất ngờ vụ bé gái trong vụ án hiếp dâm bị chém trên đường

 Công an đã lấy lời khai của bé gái và làm rõ những tình tiết bất ngờ vụ bị chém trên đường.

Thanh Phương