Sáng nay (21/1) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã lập kế hoạch điều tra truy xét, bắt giữ nhóm tổ chức đưa dẫn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, tối 20/1, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trong các ngày 5- 6/1, đường dây này tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái, Quảng Ninh để vào các tỉnh thành phía Nam, sau đó sẽ sang Campuchia.

Khởi tố đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Một đối tượng tại cơ quan Công an

Lựa thời điểm đêm tối, những người này vượt qua sông Ka Long (xã Bắc Sơn, TP Móng Cái). Sau đó, nhóm người Việt Nam chia nhỏ cung đường, thay đổi phương tiện vận chuyển để dẫn số người Trung Quốc vào sâu nội địa.

 

Sau quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, tạm giữ 3 người gồm Trương Hoài Sơn (SN 1993), Đoàn Văn Dũng (SN 2001), Nguyễn Văn Tùng (SN 1991), cả ba điều trú TP Móng Cái.

Điều tra mở rộng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt đối với Tạ Minh Quyết (SN 1985, trú tại phường Hà Tu, TP Hạ Long).

Cơ quan công an xác định còn có 4 người Việt Nam khác cũng tham gia đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép, hiện đang điều tra, xác minh xử lý.

Triệt phá nhiều đường dây đưa người vượt biên trái phép trốn cách ly

Triệt phá nhiều đường dây đưa người vượt biên trái phép trốn cách ly

Khi đường biên được kiểm soát chặt, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An triệt phá nhiều chuyên án đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Phạm Công