Tâm được cho là kẻ đã nổ súng bắn người tại khu vực rừng đầu nguồn sông Máu, thuộc xã Khánh Thượng (huyện Khánh Vĩnh) trưa 28/7.

Theo đó, do có mâu thuẫn từ trước trong khai thác gỗ trái phép, khoảng 9h ngày 28/7, Tâm cùng một nhóm thanh niên kéo đến khu vực đầu nguồn sông Máu tìm "xử" nhóm đối phương. 

Xả súng giữa rừng sông Máu, bắn gục đối thủ cạnh tranh khai thác gỗ
Lương Chí Tâm tại cơ quan công an và khẩu súng gây án

Tại đây, Tâm dùng súng săn tự chế bắn bị thương 2 người, gồm Lê Văn Nguyên (36 tuổi, trú Đắk Lắk) và Vũ Quang Huy (35 tuổi, trú Đắk Nông). 

Nhóm của Tâm còn ném gạch đá về phía lán trại, dùng rựa uy hiếp nhóm đối phương, chém bị thương Lê Văn Đồng (41 tuổi, trú Đắk Lắk); đồng thời đập phá xe cộ, tài sản.

Sau khi gây án, nhóm của Tâm rời khỏi hiện trường. 3 người bị thương gồm: Nguyên, Huy, Đồng được đưa đến bệnh viện chữa trị. 

 
Xả súng giữa rừng sông Máu, bắn gục đối thủ cạnh tranh khai thác gỗ
Hung khí gây án

Nhận được tin báo, Công an huyện Khánh Vĩnh đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh điều tra, làm rõ vụ việc. 

Chiều tối cùng ngày, Lương Chí Tâm cùng 2 người trong nhóm là Phan Trọng Duy (33 tuổi, trú huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) và Quách Ngọc Bằng (30 tuổi, trú xã Giang Ly, Khánh Vĩnh) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện, cơ quan công an đã tạm giữ 2 khẩu súng săn, 12 viên đạn và 4 vỏ đạn, 5 cây rựa. 

Vụ truy sát đẫm máu ở Hà Nội và những điều chưa tỏ

Vụ truy sát đẫm máu ở Hà Nội và những điều chưa tỏ

Vụ truy sát đẫm máu xảy ra tại Hà Nội khiến 2 anh em ruột một người chết, người kia bị thương vẫn còn những điều chưa tỏ.

Nhiên Ca