Trao đổi với VietNamNet sáng nay (14/12), Thượng tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.

Vung kéo đâm chết người vì bị đòi nợ 100 nghìn đồng
 Người thân tổ chức hậu sự cho anh Tâm.

Nạn nhân là anh Trần Văn Tâm (34 tuổi, trú thôn Tân Vĩnh, xã Hướng Tân, Hướng Hóa).

Thông tin ban đầu, trong thời gian dài, giữa anh Tâm và Trần Minh Tý (28 tuổi, trú cùng thôn) xảy ra mâu thuẫn vì nợ nần

Khoảng 14h30 ngày 13/12, Trần Minh Tý đến nhà một người hàng xóm tên Sở chơi. Một lúc sau, Tâm cũng đến đây và cả 2 lại xảy ra cãi vã, xô xát vì mâu thuẫn trước đó.

Mâu thuẫn đẩy lên đến đỉnh điểm khi Tâm chạy vào nhà bà Sở lấy một con dao cũ, chạy ra chém một nhát vào vai Tý. Lập tức, Tý dùng kéo thủ sẵn trong người đâm một nhát vào phần ngực của Tâm. Gây án xong, Tý chạy khỏi hiện trường.

Vung kéo đâm chết người vì bị đòi nợ 100 nghìn đồng
Vườn cà phê nơi hung thủ vứt hung khí gây án.
 

Mặc dù đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, Tâm đã tử vong

Nhận được tin báo, Công an huyện Hướng Hóa đã tổ chức lực lượng đến hiện trường, truy xét đối tượng gây án.

“Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 20 phút sau, lực lượng công an bắt được Trần Minh Tý tại khu vườn cà phê gần nhà cùng hung khí gây án”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết.

Cũng theo Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, lời khai ban đầu tại cơ quan công an của Tý cho biết, do trước đó Tý nợ Tâm 100 nghìn đồng và cả hai thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì món nợ này.

Hiện, Công an huyện Hướng Hóa đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận, điều tra theo thẩm quyền.

Quang Thành - Hương Lài

Xác định thanh niên đánh đập cô gái, dọa chém người can ngăn ở Sài Gòn

Xác định thanh niên đánh đập cô gái, dọa chém người can ngăn ở Sài Gòn

Công an Thủ Đức, TP.HCM xác định thanh niên đánh cô gái trên đường, sau này làm rõ là vợ không hôn thú. Trong cơn bực tức, đối tượng về nhà cầm mã tấu tự chế để dọa chém những người can ngăn.