- Khi con trai của bà Giỏi đưa cơm cho mẹ ăn đêm thì hoảng hốt phát hiện bà Giỏi nằm bất động trên giường, dưới nền nhà là người em trai thoi thóp trong vũng máu…

Theo tin từ UBND xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế), trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai người thương vong.

TT-Huế: Nghi án giết mẹ rồi cắt gân tứ chi tự sát

Người thân, hàng xóm đang chuẩn bị hậu sự cho người đàn bà xấu số. Ảnh: Quang Thành

Danh tính của hai nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Giỏi (81 tuổi, trú thôn Lang Xá Bầu, Thủy Thanh, Hương Thủy) và ông Nguyễn Văn Tài (SN 1969, con trai bà Giỏi).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 22h30 ngày 22/3, ông Nguyễn Văn Thưởng (52 tuổi) đưa cơm đến cho mẹ là bà Trần Thị Giỏi.

Ở cách nhà mẹ khoảng 100m, vừa đi bộ đến nơi, ông Thưởng đẩy cửa vào, bật đèn lên thì phát hiện một vũng máu trên nền nhà. Ông Thưởng hoảng sợ, la thất thanh và hô hoán hàng xóm chạy đến.

Sau phút hoảng sợ, ông Thưởng thấy người em trai kế là Nguyễn Văn Tài nằm giữa nền nhà, tay chân máu me bê bết, cạnh đó có một cây dao nhọn. Nghĩ mẹ mình đang nằm ngủ, ông Thưởng chạy lại lay người bà, hỏi có chuyện gì xảy ra với Tài. Nhưng ông hoảng hốt khi thấy trên đầu mẹ có máu. Mọi người chạy đến sờ vào người bà Giỏi thì phát hiện bà đã ngừng thở.

Xác định đây là vụ án mạng, người dân đã kịp thời báo chính quyền địa phương và CA thị xã Hương Thủy. Đồng thời, nhanh chóng đưa ông Tài đến BV Trung ương Huế cấp cứu.

TT-Huế: Nghi án giết mẹ rồi cắt gân tứ chi tự sát

Vết máu loang lổ trong căn nhà cũ của bà Giỏi - nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Quang Thành

 

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định, bà Giỏi bị chấn thương sọ não do một vật ngoại lực tác động. Tại hiện trường, chiếc gậy hàng ngày bà Giỏi sử dụng để chống đi lại có nhiều vết máu và đây chính là máu của bà Giỏi. Đồ đạc, tài sản trong nhà không bị xáo trộn.

Một tổ công tác được cử đến Bệnh viện Trung ương Huế để lấy lời khai của ông Tài.

Đối chiếu hiện trường và căn cứ lời khai của Nguyễn Văn Tài, Cơ quan CA nhận định, tối 22/3, sau khi uống rượu về, Tài đã dùng gậy đánh chết mẹ mình. Khi tỉnh rượu và phát hiện bà Giỏi tử vong, Tài đã dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Một số hàng xóm của nạn nhân cho biết, chồng bà Giỏi bỏ đi từ lâu, một mình bà nuôi 5 người con khôn lớn.

Ông Tài đã có gia đình nhưng bị vợ con bỏ, làm nghề chăn vịt thuê.

“Hằng ngày, ông ấy sống với mẹ trong căn nhà cũ. Tiền công làm thuê được bao nhiêu, ông Tài đều dùng để uống rượu…” - một hàng xóm cho biết.

Nguồn tin của PV cho biết, đến 16h chiều nay (23/3) do bị mất nhiều máu, nguy kịch nên gia đình đang làm thủ tục để xin cho ông Tài được về nhà.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CA thị xã Hương Thủy điều tra, làm rõ.

Quang Thành