Bước đầu cơ quan công an xác định, thiếu nữ bị 2 đối tượng khống chế cướp ĐTDĐ và một ít tiền mặt nhưng khi nạn nhân phản ứng lại thì bị chúng tấn công, sát hại.

Liên quan đến vụ “Thiếu nữ bị đâm gục bên lề đường” xảy ra đêm 29/12 tại hẻm số 237 đường Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp; ngày 31/12, Công an Q.Gò Vấp đã xác định được 1 số thông tin liên quan. 

Cơ quan công an làm rõ, nạn nhân bị 2 đối tượng tấn công, sát hại khi chúng thực hiện hành vi cướp ĐTDĐ.

Thiếu nữ bị giết trên phố Sài Gòn là nạn nhân vụ cướp
Điều tra ban đầu, công an xác định, đây là vụ giết người, cướp tài sản

Công an làm rõ, nạn nhân là Lương Thị P (SN 1995, quê Nghệ An, hiện là công nhân)

 

Theo điều tra sơ bộ, đêm 29/12 anh Lê Văn N (SN 1995, quê Nghệ An) đến phòng trọ bạn gái, là chị P, rủ chị này đến bãi đất trống trên đường Phạm Văn Chiêu để…tâm sự. Một lúc sau, anh N chạy đi mua nước uống nhưng quay về thì không thấy bạn gái.

Nghĩ là chị P về phòng trọ trước nên anh N cũng bỏ về. Tuy nhiên, ngay lúc đó anh N nhận điện thoại thông báo bạn gái bị thương tích, nằm ở lề đường Phạm Văn Chiêu. Anh N chạy ra, cùng 1 số người đưa chị P đi cấp cứu ở bệnh viện 175, Q.Gò Vấp nhưng cô gái trên đã tử vong.

Sau khi nhận tin báo, các đơn vị công an vào cuộc điều tra. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai của các nhân chứng và đặc biệt là trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh, công an xác định đây là vụ giết người, cướp tài sản.

Cụ thể, chị P bị 2 đối tượng nam thanh niên đi trên 1 xe gắn máy dùng hung khí khống chế để cướp. Chị P có phản ứng lại, chúng dùng hung khí ra tay. Khi tẩu thoát, 2 đối tượng có cướp của chị P 1 ĐTDĐ và một ít tiền mặt.

Hiện Công an Q.Gò Vấp đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM mở rộng điều tra, truy xét.

Anh Sinh