Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Quang Sỹ (SN1958, nguyên Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em) về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thất thoát tiền tỷ, cựu Giám đốc quỹ bảo trợ ở Quảng Bình bị khởi tố

Ông Lê Quang Sỹ (ảnh nhỏ), nguyên Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Cụ thể, ông Sỹ không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng, không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Trước đó, cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “tham ô tài sản”.

Đối tượng Thủy bị tạm giam 4 tháng, Hường bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

 

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017, 2 đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hải Sâm

Thất thoát tiền tỉ tại Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Bình

Thất thoát tiền tỉ tại Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Bình

Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện nguyên giám đốc, kế toán và thủ quỹ thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.