Chiều 11/6, Công an huyện Đức Phổ cho biết, đối tượng dùng súng cướp tài sản của chủ cơ sở thủy sản lớn tại xã Phổ Quang vào tối 9/6 đã bị bắt giữ.

Tối 9/6, một thanh niên đội nón bảo hiểm, bịt kín mặt, cầm súng xông vào nhà ông H.T.T (70 tuổi, thôn Du Quang, xã Phổ Quang) cướp tài sản.

Tên cướp dùng súng khống chế ông T. và con gái là H.T.K.H đi vào khu vực để két sắt của gia đình. Để huy hiếp, buộc các nạn nhân phải mở két, tên cướp bắn liên tiếp 3 phát súng vào tấm nệm trong phòng.

Thanh niên Quảng Ngãi nổ súng cướp tài sản bất thành vì kẹt đạn
Đối tượng T.M.P tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Quảng Ngãi)

Khi các nạn nhân tìm cách đối phó, nam thanh niên bắn tiếp phát súng thứ 4. Tuy nhiên, súng bị kẹt đạn nên đối tượng bỏ chạy thoát thân.

"Hắn bắn nhiều phát đạn để uy hiếp, buộc chúng tôi phải mở két. Trong lúc tôi đang kéo dài thời gian thì đối tượng bỏ chạy vì súng kẹt đạn. Rất may là cha tôi chỉ bị thương nhẹ ở tay'', chị H.T.K.H cho biết.

Nhận tin báo, Công an huyện Đức Phổ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, tổ chức rà soát đối tượng nghi vấn.

 

Qua điều tra, lực lượng Công an phát hiện đối tượng T.M.P (32 tuổi, xã Phổ An, huyện Đức Phổ) có nhiều biểu hiện nghi vấn. T.M.P là con út của một gia đình khá giả, hiện sở hữu nhiều hồ nuôi tôm. Được nuông chiều nên P. lao vào cờ bạc, nhiều lần thua bạc với số tiền lớn. Thời gian gần đây, gia đình không hỗ trợ tiền trả nợ nên P. túng thiếu, liên tục bị chủ nợ đòi.

Thanh niên Quảng Ngãi nổ súng cướp tài sản bất thành vì kẹt đạn
Khẩu súng P. dùng thực hiện vụ cướp vào đêm 9/6

Làm việc với cơ quan điều tra, T.M.P tìm cách chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi, P. đã khai nhận chính là hung thủ trong vụ cướp.

Theo đó, P. thua bạc nên phải vay nợ số tiền 500 triệu đồng. Để có tiền trả nợ, P. dùng súng thực hiện vụ cướp tại nhà ông H.T.T vào đêm 9/6.

Từ lời khai của P., cơ quan Công an đã thu giữ 1 khẩu súng Colt, 1 khẩu súng săn và nhiều viên đạn.

Nữ quái ở miền Tây chuốc say bạn tình, cướp tài sản

Nữ quái ở miền Tây chuốc say bạn tình, cướp tài sản

Nữ quái 32 tuổi ở miền Tây chuốc say bạn tình, vào nhà trọ để quan hệ tình dục. Khi thấy bạn tình ngủ say cô ta liền trộm tài sản rồi bỏ trốn. 

An Nhiên