Bước đầu tại cơ quan điều tra, Tẩn Láo Lở - nghi phạm giết 4 người trong 1 gia đình - khai rằng định giở trò đồi bại với nạn nhân, nhưng bị nạn nhân chống cự nên đã ra tay sát hại và giết các cháu nhỏ để bịt đầu mối.

>> Thực nghiệm hiện trường vụ thảm án ở Lào Cai

Sau 25 ngày lẩn trốn trong rừng, Tẩn Láo Lở (SN 1992, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) – nghi can vụ thảm án cướp đi 4 mạng người trong một gia đình tại huyện Bát Xát đã sa lưới vào tối mồng 4/9.

Lời khai ghê rợn của nghi phạm vụ thảm án tại Lào Cai

Tẩn Láo Lở tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, vào tối mồng 4/9, sau hơn 25 ngày lẩn trốn, Tẩn Láo Lở đã quyết định về thăm nhà. Nhận được tin báo, Ban chuyên án quyết định cắt cử các trinh sát đón lõng. Khoảng 19h30, tại khu vực đồi gần nhà, 3 cán bộ Công an huyện Bát Xát trong bộ thường phục đã khống chế, bắt giữ được Tẩn Láo Lở.

 

Một tổ công tác của Công an huyện Bát Xát cũng nhanh chóng có mặt đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện an toàn. Dường như đã xác định rõ tội danh của mình nên Tẩn Láo Lở rất bình thản, khai nhận mọi hành vi gây án.

Theo thông tin ban đầu, Tẩn Láo Lở có khai, khoảng 14h-15h chiều 9/8, biết cả gia đình chị Tẩn Tả Mẩy đi làm nương vắng, Tẩn Láo Lở mò lên nhà chị Mẩy. Tại đây, Lở định giở trò nhưng bị nạn nhân phản ứng mạnh. Chị Mẩy và Lở xảy ra cãi nhau. Tức giận, Tẩn Láo Lở ra tay sát hại nạn nhân. Thấy chị Mẩy còn thoi thóp, nghi phạm lôi ra ao gần nhà dìm chết nạn nhân.

Sau đó, để bịt đầu mối và tránh bị trả thù, Tẩn Lảo Lở lần lượt giết chết 3 đứa trẻ rồi đem dìm xuống suối và chèn đá lên trên để phi tang, cháu bé mới gần 1 tháng tuổi bị hắn giết sau cùng.

Xong xuôi, Tẩn Láo Lở mò về nhà, bắt vợ nấu cơm ăn. Bị vợ cự nự vì không còn gạo nấu cơm, Lở đuổi đánh vợ. Sợ hãi, chị này chạy trốn biệt. Còn hắn thì nhanh chóng thu dọn quần áo, lấy đi những gì có thể rồi trốn vào rừng cho đến khi bị bắt…

Theo thông tin từ Ban chuyên án cho biết, những ngày lẩn trốn trong rừng, trước khi bị bắt, Tẩn Láo Lở từng ngạo mạn gọi điện về thẳng trụ sở Công an huyện Bát Xát, nói chuyện với lãnh đạo công an huyện này như một sự thách thức.

Theo Dân trí