Chiều nay, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành Hoàng Danh Truyền cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường, trú tại xã Đô Thành để điều tra về cái chết của bé gái Nguyễn Thị T. (SN 2008, trú tại xã Hậu Thành).
 
“Công an trích xuất từ camera cho thấy, cháu T. đã chở bà nội trên xe đạp điện. Công an đang tạm giữ bà Hường để phục vụ điều tra liên quan đến cái chết của cháu T.” - ông Truyền nói.

Giết Người,Nghệ An
Hình ảnh em T. chở bà Hường được camera ghi lại

Cũng theo ông Truyền, bà Hường từng tham gia vào 'Hội thánh đức chúa trời’. Bình thường bà sống gần gũi với mọi người. Công an đang tích cực điều tra, xác minh các thông tin có liên quan dẫn đến cái chết của cháu T.

Chủ tịch UBND xã Hậu Thành Phạm Văn Luyến cho hay, theo thông tin camera nhà dân bên đường ghi lại, chiều 3/11, bà Hường gửi xe đạp rồi hẹn cháu T. chở xe đạp điện ra đập nước. Sau đó, lúc 7h kém 15, bà Hường đi bộ quay trở lại lấy xe đạp mà không có cháu T.

“Quần bà Hường xắn lên, bà lấy xe đạp rồi vội đi. Đến 9h đêm thì bà Hường bắt xe ra Hà Nội”, ông Luyến nói.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận có 2 quả trứng, hương và hoa.

 

Được biết, cháu T. từ 3 đến 4 tháng tuổi đã ở với bà Hường, cháu T. học giỏi và ngoan.

Trước đó, chiều 3/11, T.  cùng nhóm bạn đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành dự sinh nhật.
 
Khoảng 16h30 cùng ngày, em T. ra về. Đến tối, gia đình không thấy T. về nhà nên thông báo cho chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm.
 
Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn xe đạp điện để trên bờ.

Giết Người,Nghệ An
Hiện trường vụ việc

Nghi ngờ em T. đuối nước nên người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T. nổi lên ở đập nước này.
 
Qua trích xuất camera của một quán ven đường, người dân phát hiện, trước khi mất tích, nữ sinh T. đi xe đạp điện đến đón một phụ nữ rồi chở đi.

Người phụ nữ này sau đó được xác định là bà Hường - bà nội của em T.
 
Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra.

Cháu gái ở Nghệ An chết bất thường, bà nội bị mời lên làm việc

Cháu gái ở Nghệ An chết bất thường, bà nội bị mời lên làm việc

Chủ tịch UBND xã Hậu Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) Phạm Văn Luyến cho biết, Công an đã mời bà nội của nữ sinh lớp 6 tử vong dưới đập nước lên trụ sở làm việc.

 Quốc Huy