Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cho hay, vừa triệt phá ổ nhóm tội phạm chuyên đóng giả là khách mại dâm nhằm lừa, trộm tài sản của những người đàn ông hám của lạ. 

Ổ nhóm giả gái mại dâm lừa khách làng chơi trộm 1 tỷ ở Sài Gòn
Nhóm đối tượng chuyên giả gái mại dâm giăng bẫy đàn ông hám của lạ, khi bị bắt giữ

Trước đó, qua quá trình điều tra theo dõi, tối 25/5 trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự đã đột kích vào hang ổ của băng nhóm trên đóng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn bắt quả tang nhóm đối tượng đang dàn cảnh, trộm tài sản của khách làng chơi. Công an đã tạm giữ hình sự 25 đối tượng có liên quan để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Đến nay, Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 người có vai trò cầm đầu, tổ chức băng nhóm, về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Bước điều tra sơ bộ, cầm đầu băng nhóm trên là anh em Lý Phương Vỹ (43 tuổi) - Lý Ngọc Giang (38 tuổi, cùng quê Bạc Liêu, tạm trú huyện Hóc Môn). Băng nhóm của Vỹ - Giang hoạt động từ năm 2017 đến nay.

 

Thủ đoạn của chúng là cho những phụ nữ trong nhóm giả làm gái mại dâm, đứng dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua địa bàn huyện Hóc Môn để chèo kéo những người đàn ông ham của lạ. Khi con mồi sập bẫy, chúng sẽ đưa đến khách sạn quen để.. vui vẻ.

Vào trong phòng, cô gái giả lả, yêu cầu người đàn ông đi tắm rồi tranh thủ trộm lấy tài sản tẩu thoát ra ngoài. Nhóm này bố trí đồng bọn chờ sẵn để chở cô gái vừa ăn hàng tẩu thoát. Nhóm đối tượng còn bố trí người làm nhiệm vụ cản địa, thậm chí là hành hung nạn nhân nếu họ đuổi theo.

Nhóm Vỹ - Giang và đồng bọn khai, đã chiếm đoạt số tài sản ước tính hơn 1 tỷ đồng trong suốt thời gian dài hoạt động. Chúng ước tính đã trộm khoảng 1.000 điện thoại các loại của các nạn nhân và đã bán để chia nhau tiêu xài.

Bắt nhóm chuyên giả gái, 'vờ' kích dục cho khách để trộm tài sản

Bắt nhóm chuyên giả gái, 'vờ' kích dục cho khách để trộm tài sản

Thanh niên ở miền Tây giả gái để kích dục cho khách rồi cùng đồng bọn lợi dụng sơ hở nhằm trộm tiền...

Phước An