- Vịnh cùng chồng lừa bán 2 phụ nữ Việt Nam qua biên giới, biết đã bị bại lộ đã bỏ trốn khỏi địa bàn 23 năm.

Hôm nay, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã triệt phá chuyên án 015V, bắt đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Thị Vịnh (SN 1955, trú tại đội 9 (thôn 6, xã Hải Tiến, huyện Hải Ninh - nay là TP Móng Cái) về hành vi buôn bán người sau hơn 23 năm lẩn trốn.

Năm 1990, Vịnh cùng chồng là Đinh Văn Thắng từ Tân Phong (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đến huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái) định cư. Chồng hành nghề sửa xe máy, còn Vịnh mở quán bán hàng ăn. 

buôn người, Quảng Ninh, công an Quảng Ninh

Đối tượng Nguyễn Thị Vịnh sa lưới sau 23 năm lẩn trốn

Năm 1993, Vịnh đã câu kết với một số đối tượng người TQ để lừa bán 2 phụ nữ Việt Nam qua biên giới. Tuy nhiên hành vi của Vịnh đã bị cơ quan Công an phát hiện, nên đã cùng chồng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 14/3/1994, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đối với đối tượng Vịnh.

Biết bị cơ quan Công an ra lệnh truy nã, Vịnh cùng chồng bỏ trốn đến các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Lợi dụng sơ hở trong quản lý cư trú, Vịnh đã tạm trú và sau đó là đăng ký thường trú tại quận 9, TP. HCM. Với vỏ bọc là một phụ nữ chăm chỉ buôn bán, nội trợ, đối tượng này đã qua mắt được lực lượng chức năng và yên tâm làm ăn sinh sống tại đây.

Thực hiện “cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2017” - Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đã rà soát danh sách các đối tượng phạm tội mua bán người, trong đó có Vịnh.

 

Do Vịnh bỏ trốn đã trên 20 năm, mọi thông tin liên quan đến đối tượng không rõ ràng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã tiến hành xác lập chuyên án 015V để truy bắt.

Việc thu thập các thông tin, tài liệu về Vịnh gặp rất nhiều khó khăn, bản thân đối tượng này khi đến Quảng Ninh sinh sống đã lợi dụng sai sót trong quản lý của cơ quan nhà nước để thay đổi tên họ từ Bùi Thị Vịnh sinh năm 1955 thành Nguyễn Thị Vịnh sinh năm 1956. Do đó khi tìm kiếm thông tin về Vịnh, các trinh sát đã phải sàng lọc kỹ lưỡng để không bị nhầm lẫn, bỏ sót....

Tổng hợp các nguồn chứng cứ, tài liệu, chiều tối ngày 8/8, trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương và Công an phường Tân Bình, thị xã Dĩ An đã kiểm tra, bắt giữ Nguyễn Thị Vịnh, kết thúc quá trình hơn 23 năm lẩn trốn.

Bắn chết người yêu, trốn 24 năm vẫn bị sa lưới

Bắn chết người yêu, trốn 24 năm vẫn bị sa lưới

Bị kết án chung thân vì dùng súng bắn chết người yêu, Thu lợi dụng tại ngoại chữa bệnh bỏ trốn vào miền Nam. Sau 24 năm, đối tượng sa lưới khi quay về Đà Nẵng.

‘Bóng hồng’ buôn người xuyên quốc gia sa lưới

‘Bóng hồng’ buôn người xuyên quốc gia sa lưới

Hơn 3 tháng ròng rã, lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng ở Trung Quốc giải cứu thành công 15 cô gái từ các đường dây mua bán người trái phép.

3 sát thủ vụ "xác chết không đầu" ở Hà Giang sa lưới

3 sát thủ vụ "xác chết không đầu" ở Hà Giang sa lưới

Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt khân cấp 3 đối tượng trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 4/8

Phạm Công