Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ án giết người xảy ra tại trụ sở TAND huyện Lục Ngạn.

Dư Văn Thanh là nghi phạm của vụ án, bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân. Theo lời khai ban đầu, Thanh cho rằng gây án vì những mâu thuẫn trong gia đình. Gần đây, giữa Thanh và chị L.T.H. (SN 1989, vợ Thanh) xảy ra nhiều mâu thuẫn trong quá trình chung sống dẫn tới hôn nhân không hạnh phúc. Cả hai sau đó đã ly thân và quyết định sẽ thực hiện các thủ tục để ly hôn.

Lời khai hé mở nguyên nhân nghi phạm đâm chết vợ tại tòa án huyện
Dư Văn Thanh (ảnh nhỏ) và hiện trường TAND huyện Lục Ngạn

Bố vợ của Thanh là ông L.V.L. (SN 1961, trú xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn) thời gian này có đến đòi số tiền mà trước đó ông đã cho con rể vay nhưng Thanh chưa có khả năng hoàn trả. Sau đó, ông L. kiện Thanh ra toà để đòi số nợ trên.

Mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân và việc bị bố vợ đòi tiền khiến Thanh xuống tay gây án.

 

Cụ thể, ngày 30/10, TAND huyện Lục Ngạn tổ chức buổi làm việc giải quyết vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” giữa nguyên đơn là ông L. với bị đơn là Thanh. Chị H. được mời đến với tư cách người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan.

Khoảng 10h10 sáng cùng ngày, tại phòng làm việc tầng 2 trụ sở TAND huyện Lục Ngạn, Dư Văn Thanh dùng dao bấm có đầu nhọn đâm nhiều nhát vào chị H., sau đó tiếp tục đâm vào vùng cổ ông L. Chưa dừng lại, Thanh còn gây thương tích cho anh P.V.T (Thẩm phán công tác tại TAND huyện Lục Ngạn). 

Sau khi gây án, Thanh đến trụ sở Công an huyện Lục Ngạn đầu thú.

An Phương

Đâm chết vợ tại tòa, bố vợ và thẩm phán bị thương

Đâm chết vợ tại tòa, bố vợ và thẩm phán bị thương

Ngày 30/10, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.