Thiếu tướng Sùng A Hồng, GĐ Công an tỉnh Điện Biên vừa cho biết, CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên với tội danh ban đầu là Giết người; đang chờ kết quả giám định về nghi vấn nạn nhân bị xâm hại.

Nạn nhân trong vụ án là nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997), ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

giết người,hiếp dâm,Điện Biên,vụ án giết người
Cơ quan công an ra quyết định khởi tố đối tượng Hùng 

"Quá trình điều tra phát sinh tội mới sẽ khởi tố bổ sung, hoặc phát hiện người khác giết sẽ thay đổi tội danh", ông Hồng nói.

Với nghi phạm Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo), hiện CQĐT mới chỉ ra quyết định tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra. Dù Hùng đã khai nhận hành vi sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, nhưng CQĐT vẫn chưa khởi tố bị can.

Vị này nói thêm, cơ quan công an chưa phát ngôn về việc xâm hại tình dục. Việc này sẽ được khẳng định khi có kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Thiếu tướng Hồng nói, thông tin cho rằng nghi phạm ăn nhậu chỗ này, rồi cùng nhiều người khác giam giữ, hiếp giết chỗ kia là suy diễn áp đặt không đúng. 

 
giết người,hiếp dâm,Điện Biên,vụ án giết người
Cơ quan công an khám nơi đối tượng Hùng tá túc

Vương Văn Hùng có 3 tiền án, thuộc dạng tội phạm "có nghề" nên khai báo nhỏ giọt. Bị can chỉ thừa nhận hành vi khi cơ quan chức năng có chứng cứ rõ ràng. Ban chuyên án nhận định có người khác liên quan vụ án nhưng không phải 4-5 người như mạng đăng tải.

Các trinh sát điều tra viên của Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và nhiều đơn vị thuộc Công an Điện Biên đang tập trung làm rõ vụ án.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km.

Đến khoảng 10h ngày 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ, cách đường quốc lộ 12 khoảng 50m.

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Triệu tập nhiều người nghi liên quan

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Triệu tập nhiều người nghi liên quan

 Cơ quan công an đã làm việc nhiều người nghi có liên quan đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

Nhị Tiến