Ngày 17/9, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1983, trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, khoảng 23h50 ngày 10/9, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực Cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện 1 xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách.

Qua kiểm tra, lái xe xuất trình 5 giấy đi đường có biểu hiện nghi vấn bị làm giả nên tổ công tác đã yêu cầu các người này về trụ sở cơ quan công an để giải trình.

Khởi tố nữ kế toán làm giả giấy đi đường từ Hà Nội về Nghệ An
Nguyễn Thị Thu Hồng tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp 

Tại cơ quan điều tra, nhóm người này khai, thông qua mạng xã hội được Nguyễn Thị Thu Hồng (đang là nhân viên kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà) giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/người.

Sau khi đồng ý, nhóm người này cung cấp thông tin cho Hồng để làm giả giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà.

 

Sau đó, Hồng chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động về quê Nghệ An thì bị tổ công tác kiểm soát dịch tại Cống Chèm phát hiện.

Nguyễn Thị Thu Hồng khai, với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15/8 đến khi bị bắt, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về Nghệ An. Giấy đi đường được Hồng làm giả để đưa người qua chốt kiểm dịch. 

Khởi tố người phụ nữ uống rượu, tấn công cảnh sát trực chốt ở Hà Nội

Khởi tố người phụ nữ uống rượu, tấn công cảnh sát trực chốt ở Hà Nội

Nguyễn Thị Lợi (SN 1978, trú ở Ngọc Thuỵ) vừa bị Công quan quận Long Biên khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nhị Tiến