Sau khi khám xét trụ sở và làm việc với chủ DN Tuyết Liêm, lực lượng công an đã niêm phong, thu giữ cả xe tải tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Từ khoảng 16h chiều qua, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP Huế huy động hơn 10 cán bộ, chiến sĩ tiến hành khám xét khẩn cấp đối với DN này.

khám nhà
Lực lượng công an khám xét trụ sở DN Tuyết Liêm đêm qua

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, việc khám xét khẩn cấp diễn ra do nghi vấn DN Tuyết Liêm liên quan đến vụ án mua bán trái phép hóa đơn xảy ra trong giai đoạn 2015 - 2018.

khám nhà
Việc khám xét khẩn cấp trụ sở DN Tuyết Liêm được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chủ DN (áo trắng) 

DN Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; Khai thác đá, cát, sỏi…theo giấy phép kinh doanh. Trên thực tế, DN này từ lâu được người dân Cố đô Huế biết đến là “trùm” vận tải, chuyên “đầu cơ” vật liệu xây dựng.

 
khám nhà
 Hàng chục thùng tài liệu được chất lên xe cảnh sát

Thời gian qua, nhiều người dân, DN phản ánh tình trạng vật liệu xây dựng như cát, sỏi…ở Thừa Thiên - Huế khan hiếm, ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn các công trình xây dựng.

Nắm bắt được điều này, DN Tuyết Liêm bằng nhiều phương thức khác nhau đã thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi và đầu cơ hàng trăm nghìn khối vật liệu xây dựng. Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của DN này bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi vấn khai thác lậu.

khám nhà
Thu giữ, niêm phòng nhiều thùng tài liệu để phục vụ điều tra
khám nhà
Chuyển tài liệu về trụ sở cơ quan chức năng

Quang Thành

'Ông lớn' xây dựng Thanh Hóa bị thu hồi gần 288 tỷ tạm ứng tại Cần Thơ

'Ông lớn' xây dựng Thanh Hóa bị thu hồi gần 288 tỷ tạm ứng tại Cần Thơ

Nhận tạm ứng hàng trăm tỷ đồng nhưng tập đoàn xây dựng Miền Trung (Thanh Hóa) gần như không triển khai thi công, buộc TP Cần Thơ chỉ đạo BQLDA thu hồi tiền.