Đại tá Tráng A Tủa - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án chiều qua cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám xét nhà ở của Trần Văn Công (trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Công là anh trai của chủ ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể nữ sinh Duyên.

Qua trình điều tra cho thấy trên xe tải của Công có vết máu của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ. 

Khám nhà chủ xe tải có vết máu của nữ sinh giao gà bị giết
Ngôi nhà Trần Văn Công

Qua lời khai của Công, cơ quan công an đã khám nhà Công, thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan để củng cố hồ sơ.

Cũng theo đại tá Tủa, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chưa có căn cứ để xác định nghi can Vương Văn Hùng hay nhiều đối tượng tham gia vào vụ án mạng sát hại nữ sinh. Lực lượng chức năng mới chỉ khoanh vùng một số đối tượng có dấu hiệu tham gia.

 

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Khám nhà chủ xe tải có vết máu của nữ sinh giao gà bị giết
Nghi phạm Vương Văn Hùng 

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km.

Sáng 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ.

Lời kể lạnh gáy của chị dâu chủ nhà hoang về thi thể nữ sinh giao gà

Lời kể lạnh gáy của chị dâu chủ nhà hoang về thi thể nữ sinh giao gà

 "Khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thường ngày không có lý do gì để vào đó cả nhưng không hiểu vì sao hôm đó tôi lại đi thẳng một mạch vào chỗ thi thể", nhân chứng kể.

Nhị Tiến