Chiều 8/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa di lý 4 nghi phạm gây ra vụ án giết người tại trung tâm thương mại Nha Trang Center về trụ sở điều tra động cơ gây án.

Nhóm này gồm: Zhao Jun (33 tuổi), Tian You Liang (28 tuổi), Liu Li Xu (22 tuổi) và Zhang Bo (31 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc).

Theo một nguồn tin, bước đầu 4 nghi phạm khai trước khi gây án, nạn nhân Tan Xueke (25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) xảy ra mâu thuẫn với Zhao Jun. "Chúng khai do mâu thuẫn bộc phát giữa nạn nhân và Zhao Jun nên anh này tập hợp nhóm lại để trả thù", nguồn tin cho hay.

He lo loi khai nhom chem chet du khach ngoai quoc o Nha Trang hinh anh 1

Từ trái qua, nghi phạmZhao Jun, Zhang Bo, Liu Li Xu và Tian You Liang tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Khoảng 22h ngày 5/7, nhóm thanh niên trong đó có Zhao Jun đến sảnh karaoke SingSing ở trung tâm thương mại Nha Trang Center (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để tìm Tan Xueke giải quyết mâu thuẫn.

 

Khi anh Tan Xueke vừa từ một phòng hát ra ngoài sảnh thì bị nhóm của Zhao Jun lao đến dùng dao chém liên tiếp. Thấy nạn nhân gục xuống, nhóm thanh niên rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Khánh Hòa cùng nhiều đơn vị khác tổ chức truy xét nhóm gây án. Đến 2h30 ngày 8/7, các trinh sát vây bắt cả 4 nghi can khi chúng đang lẩn trốn tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa.

Ẩu đả ở trung tâm thương mại Nha Trang, thanh niên Trung Quốc bị chém chết

Ẩu đả ở trung tâm thương mại Nha Trang, thanh niên Trung Quốc bị chém chết

4 đối tượng được cho là có liên quan đến vụ một người nước ngoài bị chém chết ở Trung tâm Thương mại Nha Trang Center (đường Trần Phú) đã bị bắt.

Theo Zing