- Gạ gẫm nhân viên massage cho quan hệ tình dục không được, Bắc lén đưa bé gái mới 4 tuổi vào lùm cây giở trò đòi bại.

Ngày 11/4, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án 15 năm tù đối với Lê Văn Bắc (48 tuổi, ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)

yêu râu xanh, hiếp dâm trẻ em, Bà Rịa - Vũng Tàu, ấu dâm, tòa phúc thẩm, chung thân

Chú thích ảnh: Bị cáo Bắc tại phiên phúc thẩm

Theo điều tra, đêm ngày 28/4/2014, sau khi nhậu xong, Bắc chạy xe gắn máy về nhà nhưng bị mắc mưa nên đã ghé vào tiệm massage ở phường 11, TP. Vũng Tàu xin trú mưa và ngủ lại.

Tại đây, Bắc mở phim đen trên điện thoại di động của mình cho chị T. và chị U. là nhân viên của quán xem rồi có hành vi sàm sỡ, đòi quan hệ tình dục với chị T. nhưng bị từ chối.

Sáng hôm sau, gã tới tiệm thuốc tây bên cạnh hỏi mua thuốc kích dục nữ nhưng không có, “yêu râu xanh” tiếp tục mở phim đen đưa cho nhân viên nhà thuốc xem thì bị chị này phản ứng, dọa gọi chủ nhà ra. 

Bắc quay lại tiệm massage thì nhìn thấy cháu Như (mới 4 tuổi) là con gái của chị N. (nhân viên tiệm massage) nên đã dụ chở cháu bé đi ăn sáng. Ăn xong, Bắc chở bé Như chạy thẳng về nhà người em ở xã Long Mỹ (huyện Đất Đỏ) mượn tiền với mục đích quay lại tiệm massage mua dâm, nhưng chỉ được cho mượn 100.000 đồng.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Bắc chở cháu Như về lại Vũng Tàu theo lối đường tắt ra đường liên huyện Long Điền - Đất Đỏ. Trên đường đi, Bắc dừng xe bên đường, dẫn cháu Như vào lùm cây thực hiện hành vi đồi bại.

Về gặp mẹ, bé hoảng loạn kêu khóc và kể lại sự việc với mẹ. Ngay sau đó, chị N. và những người trong quán đã bắt giữ và đưa Bắc tới cơ quan công an.

 

Tại phiên sơ thẩm, Bắc bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết án tù chung thân. Sau đó, Bắc viết đơn kháng cáo xin giảm án.

Ngày 5/3/2015, TAND Tối cao tại TP. HCM mở phiên tòa phúc thẩm và Bắc đã thay đổi yêu cầu kháng cáo, cho rằng mình bị oan, không thực hiện hành vi hiếp dâm, cũng như không có ý định thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Như.

Kết thúc phiên xử phúc thẩm, Tòa đã tuyên hủy toàn bộ bản án, trả hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu điều tra lại từ đầu, vì nhận định kết luận điều tra và cáo trạng mô tả hành vi phạm tội của bị cáo mâu thuẫn về hình thức giao cấu. Tuy nhiên, cả hai hình thức này đều khó thực hiện với nạn nhân là một cháu bé mới 4 tuổi.

Ngày 27/5/2016, TAND tỉnh mở lại phiên xét xử, Bắc tiếp tục kêu oan và gia đình anh ta cho rằng mẹ nạn nhân đã viết đơn bãi nại, chứng tỏ đã biết Bắc không làm hại cháu bé.

Tuy nhiên, chị N.- mẹ cháu bé khai rằng, sau khi Bắc bị kết án chung thân tại phiên tòa sơ thẩm, gia đình Bắc đã xuống gặp chị đưa 5 triệu đồng và năn nỉ chị viết đơn bãi nại cho Bắc và vì mẹ Bắc sức khỏe không tốt nên chị đã đồng ý bãi nại.

Theo HĐXX, mặc dù quá trình điều tra lại, Lê Văn Bắc không thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu Y. nhưng căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra cùng giấy chứng minh thương tích của cháu Y. tại bệnh viện Bà Rịa ngày 29/4/2014 ghi rõ: “Âm hộ đỏ rực sưng huyết, màng trinh rách giãn rộng, vết rách mới”. Kết luận giám định pháp y về tình dục ngày 22/1/2016 của Phân viện Khoa học Hình sự tại TP. Hồ Chí Minh đối với cháu Y. cũng cho thấy: “Toàn thân và bộ phận sinh dục ngoài hiện tại không có dấu hiệu tổn thương. Màng trinh giãn rộng do rách cũ…”.

Vì vậy, HĐXX đã xác định, dù bị cáo Bắc không thừa nhận tội danh nhưng từ những cứ trên, tòa khẳng định Bắc có tội nên đã tuyên phạt 15 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Sau đó, Bắc tiếp tục kêu oan và viết đơn kháng cáo lên TAND Cấp cao. Ngày 11/4, tại phiên xét xử phúc thẩm, Bắc vẫn một mực kêu oan. Tuy nhiên, HĐXX đã bác đơn kháng cáo, y án sơ thẩm đối với “yêu râu xanh” này.

Đoàn Nga