Theo cáo trạng, cuối tháng 1/2019, Hậu từ Đà Nẵng ra Huế chơi thì quen một người tên Đức (không rõ lai lịch), Hậu nói với Đức ngày 1/2 sẽ quay lại Đà Nẵng.

Giúp bạn vận chuyển gần 2,5 kg ma túy, 9X ngồi tù chung thân
Bị cáo Hậu tại phiên tòa

Sau đó, Đức gọi Hậu ra nói chuyện và nhờ đem một túi xách vào TP Đà Nẵng. Hậu hỏi trong túi có ma túy gì thì Đức cho biết có ma túy “đá”, “khay” và “thuốc lắc”. Sau khi Hậu đồng ý, Đức nói sẽ liên lạc và giao ma túy sau.

Đến khoảng 6h30 ngày 1/2, Đức đem túi xách có chứa ma túy đến hầm Phú Gia (tỉnh Thừa Thiên - Huế) giao cho Hậu. Quá trình di chuyển, Hậu điện thoại hỏi Đức giao ma túy cho ai nhưng Đức nói cứ mang vào Đà Nẵng sẽ có một thanh niên tìm đến nhận.

Về tiền công Đức thỏa thuận sau khi Hậu giao thành công ma túy sẽ thanh toán nhưng không nói cụ thể là bao nhiêu.

 

Để tránh công an phát hiện, khoảng 17h30 cùng ngày, Hậu đến cửa hầm Hải Vân (thuộc địa phận Thừa Thiên-Huế) gọi điện cho em trai mang xe máy đến để tự mình chạy xe về.

Sau khi có xe máy, Hậu di chuyển bằng đường đeo Hải Vân. Khi Hậu đến đoạn giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ-Tạ Quang Bửu (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang và thu giữ hơn 2,4 kg ma túy.

Với hành vi này, HĐXX tuyên phạt Hậu mức án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hồ Giáp

Nam sinh viên mua ma túy chưa kịp ‘bay’ thì bị công an Đà Nẵng bắt

Nam sinh viên mua ma túy chưa kịp ‘bay’ thì bị công an Đà Nẵng bắt

 Lực lượng 911 Đà Nẵng phát hiện xe máy chở ba, trong đó một nam sinh bọc trong túi quần ma túy đá, thuốc lắc.