Trước đó, khoảng 13h30 ngày 7/3, một số người dân đi bộ tại khu vực vườn hoa Nguyễn Trãi, quận Hà Đông phát hiện gần bờ sông Nhuệ có thi thể một phụ nữ chết trong tư thế nằm ngửa, nửa trên người bị biến dạng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo sự việc, các đơn vị nghiệp vụ công an TP Hà Nội đã  khẩn trương đến hiện trường, tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra.

Kết quả khám nghiệm tử thi là nữ giới, tuổi từ 25-30, cao 1,48m, tóc ngắn, mặc quần dài cạp chun màu đen, quần bị kéo xuống đến đùi, thể trạng trung bình. Nạn nhân trong tình trạng cháy than hóa nửa người. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ nhiều tang vật, chứng cứ liên quan.

Giết chủ nợ vì 40 triệu đồng rồi đốt xác phi tang ở Hà Nội
Triệu Quang Trịnh tại cơ quan công an 
 

Qua quá trình điều tra, Cơ quan công an đã xác định nạn nhân là chị N.T.H. (SN 1989, trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và làm rõ đối tượng gây án là Triệu Quang Trịnh.

Bước đầu tại cơ quan công an, Trịnh khai do vay tiền của nạn nhân, hiện còn nợ khoảng 40 triệu đồng  và bị thúc ép nhiều lần không có tiền trả nên chiều 6/3, Trịnh thủ sẵn một chiếc búa trong người rồi hẹn chị H. đến gặp ở vườn hoa Nguyễn Trãi.

Lợi dụng lúc nạn nhân không để ý, Trịnh dùng búa đập 2 phát vào phần gáy khiến chị H. bất tỉnh. Trịnh cướp của chị H. 1 chiếc iPhone 6, 1 dây chuyền vàng, 1 đôi hoa tai. Sau đó, đối tượng đi xe máy đến cửa hàng mua xăng rồi quay lại đổ, đốt xác nạn nhân.

Dù cách ly, Trúc Bạch bình yên không thiếu thứ gì

Dù cách ly, Trúc Bạch bình yên không thiếu thứ gì

5 ngày kể từ khi phố Trúc Bạch cách ly vì bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 ở số nhà 125, cuộc sống của người dân trôi đi êm đềm.

Nhị Tiến