Các bị can gồm: Trần Văn Cường, Trần Thị Lệ Chi,Vũ Quang Trung, Phạm Thị Bình (cùng trú tại quận 10, TPHCM); Nguyễn Thị Huệ (trú quận 12); Trần Văn Thình (trú quận Gò Vấp); Phạm Duy Minh (trú TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và Đồng Dương Nam (trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Trong 8 đối tượng, có 2 cặp tình nhân là Trần Văn Thình - Nguyễn Thị Huệ và Phạm Duy Minh - Phạm Thị Bình. Các đối tượng còn lại là bạn bè xã hội và anh em họ hàng rủ rê nhau tham gia vào đường dây mua bán ma tuý trái phép. 

Đường dây buôn gần 100kg ma túy liên quan đến chị gái Dung Hà
Cặp tình nhân Thình và Huệ

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ 15 ngày 24-5-2018 Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp với Cơ quan chức năng kiểm tra hành chính nhà ở của Nguyễn Thị Huệ (trú quận 12, TPHCM), phát hiện bắt quả tang, thu giữ 28 bánh chất bột màu trắng và 10 gói nilon chứa chất bột màu trắng là ma túy có khối lượng hơn 9,8 kg loại heroin; 6 túi nilon chứa tinh thể là ma túy có khối lượng hơn 6 kg loại Methamphetamine (ma túy đá), 908 viên nén hình tam giác là ma túy có khối lượng hơn 283,92 gam loại Methamphetamine và Ketamine…và nhiều loại ma tuý khác.

Sau đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 24-1-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kiểm tra hành chính nhà ở của Trần Văn Cường (trú quận 10, TP HCM ) phát hiện bắt quả tang, thu giữ 13 túi các chất dạng tinh thể nén là ma túy có khối lượng hơn 13 kg loại ma túy đá, 10 khối chất bột màu trắng là ma túy có khối lượng hơn 3,5 kg loại heroin.

Tiếp đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 24-5-2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an kiểm tra hành chính nhà ở do Trần Văn Thành (thuê tại quận 12, TPHCM), phát hiện và bắt quả tang, thu giữ 1 bánh chất bột màu trắng là ma túy có khối lượng 339,5 gam loại heroin, 10 gói tinh thể không màu là ma túy có khối lượng hơn 1,3kg loại hàng đá.

Khám xét nhà Trần Văn Thành tại quận 12 và quận Gò Vấp TPHCM, Công an thu giữ: 5 túi tinh thể nén thành bánh là ma túy, gồm 1 túi có khối lượng 997,5 gam loại Ketamine, 4 túi có khối lượng hơn 4 kg gam loại Methamphetamine… và nhiều loại ma tuý khác.

 
Đường dây buôn gần 100kg ma túy liên quan đến chị gái Dung Hà
Đường dây buôn gần 100kg ma túy liên quan đến chị gái Dung Hà
Các đối tượng cùng tang vật trong vụ án

Cũng theo cáo trạng, Phạm Duy Minh và Trần Thị Lệ Chi là chị em họ, Minh quen biết với Vũ Hoàng Oanh (Oanh hà, ch5i gái Dung Hà - trùm giang hồ đất cảng) thông qua Chi. Năm 2015, Phạm Duy Minh lên TPHCM và ở trọ nhà Oanh, thời điểm đó Phạm Thị Bình cũng ở tại nhà Oanh nên Minh và Bình quen biết nhau.

Ở nhà Oanh được hơn 1 năm, thì Minh và Bình thuê nhà ra ở riêng và sống chung với nhau. Chi và Bình giới thiệu cho Minh biết Oanh bán ma túy đá và bảo Minh nếu có mối bán thì bán cho Minh với giá 330 triệu đồng đồng/1 kg ma túy đá. Minh liên hệ với đối tượng tên Long (Minh quen từ năm 2017, nhưng không biết họ tên, tuổi chính xác và địa chỉ cụ thể của Long) để chào bán ma túy, Long đồng ý mua với giá 340 triệu đồng/1 kg ma túy đá. Kết quả điều tra đủ căn cứ xác định trong tháng 5-2018 các đối tượng đã nhiều lần mua, bán trái phép tổng số lượng lên tới 19 kg ma tuý loại Methamphetamine.

Cáo trạng kết luận, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5-2018 tại TPHCM, Trần Văn Cường cùng các đồng phạm mua bán trái phép hơn 51 kg gam ma túy đá; hơn 33 kg MDMA; hơn 13 kg heroin; hơn 1 kg Ketamine cùng một số chất ma tuý khác. Trong đó, bị can Cường được xác là người giữ vai trò chính, còn 7 đồng phạm khác cùng thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.

Đánh sập đường dây ma túy từ Sài Gòn tỏa đi khắp miền Tây

Đánh sập đường dây ma túy từ Sài Gòn tỏa đi khắp miền Tây

Đường dây vận chuyển ma túy từ TP.HCM về Cần Thơ tiêu thụ và làm nơi trung chuyển đi các tỉnh bị công an triệt phá, thu giữ hơn 1,6kg ma túy. 

(Theo Công an nhân dân)