Công an tỉnh Đồng Nai sáng nay (26/2) cho biết, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hai tàu thủy có trọng lượng 1.500 tấn trong đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng ngoài biển. Cùng với đó, công an cũng khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi buôn lậu.

Đồng Nai tạm giữ hai tàu thủy trong đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng
Hai tàu thủy trong đường dây làm giả xăng bị bắt - Ảnh: CAĐN

Theo công an, hai tàu đang bị tạm giữ là Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn. Đây là hai tàu được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu.

Trước khi bị tạm giữ, hai tàu này đã chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 6/2 khi bị công an vây bắt.

 

Sau khi bỏ trốn, các đối tượng trên hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã sơn sửa lại, sau đó chạy về khu vực Cảng Sông Hậu (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) neo đậu, che mắt cơ quan chức năng.

Sau khi khám xét, lấy lời khai đối với hai thủy thủ tàu Nhật Minh 07 và thợ máy đang trông coi tàu Nhật Minh 09, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 3 bị can về hành vi buôn lậu.

Tính đến nay, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 36 đối tượng với các hành vi “buôn lậu”, “sản xuất, buôn bán hàng giả” và “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Khởi tố 33 đối tượng trong đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng

Khởi tố 33 đối tượng trong đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng

Hàng chục đối tượng bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ liên quan đến đường dây làm giả hơn 200 triệu lít xăng vừa bị khởi tố, bắt giam để điều tra.

Xuân An