Theo điều tra ban đầu, tối 5/9, Lê Đức Duy (24 tuổi) và Lê Quang Trường (25 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Trị) cùng 4 người khác, trong đó có cô gái tên Tuyền đi ăn ở thị xã Gò Công.

Đến khoảng 23h cùng ngày, trên đường về, Trường bị Huỳnh Công Danh (28 tuổi, chồng của Tuyền) chạy xe máy chở một nam thanh niên cúp đầu xe.

Lúc này, Trường đang chạy xe máy chở Tuyền. Thấy vậy, Duy hỏi "có gì không", Danh nói "lính của ông chở vợ tôi đi chơi".

Duy phân trần: "Tôi không biết, nếu biết tôi không cho nó chở”. Duy bảo Danh chở Tuyền về nhà, mai gặp nói chuyện.

Nhóm của Duy chạy về nhà được một lúc thì nhận được cuộc gọi của Danh yêu cầu ra nói chuyện.

Hai bên hẹn gặp tại ngã ba Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây. Nhóm của Danh có 6 người, trong đó 2 người có biệt danh là Voi và Cảnh.

Khi đến cách chỗ Duy và Trường đứng khoảng 3m, Voi rút súng bắn về phía Duy 3 phát nhưng không trúng.

 

Cảnh cầm súng (giống súng hoa cải) định bắn nhưng Duy lùi lại phía sau. Lúc này, Voi tiến gần chĩa súng về phía Duy, thì bị Duy dùng tay đẩy nòng súng hướng xuống đất.

Cảnh chạy đến dùng tay đánh vào đầu làm Duy té xuống đất. Sau đó, người trong nhóm của Danh bắn nhiều phát vào người Duy và Trường. Gây án xong, cả nhóm của Danh rời đi. 

Duy gọi điện thoại nhờ bạn đến chở đi cấp cứu. Duy bị thương ở tay, vai, ngực, phần đầu. Trường bị thương ở mắt, nhiều vết thương do đạn bắn ở vùng mặt và cổ, gãy răng.

Cả hai đang nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), chờ phẫu thuật để lấy các đầu đạn.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định nhóm nghi phạm liên quan bắn vụ Duy và Trường. 

Cảnh sát nổ súng trấn áp nhóm thiếu niên chuẩn bị đi hỗn chiến

Cảnh sát nổ súng trấn áp nhóm thiếu niên chuẩn bị đi hỗn chiến

Lực lượng 911 nổ hai phát súng chỉ thiên, khống chế 5 thiếu niên đang chuẩn bị hung khí đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối phương.

T.Chí