- “Thằng Hưng hiền nhất xứ này, ra đường gặp ai cũng chào hỏi lễ phép, lúc có bánh trái hoặc đồ ăn nó hay thường mang qua biếu hàng xóm” – hàng xóm của nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh bàng hoàng nói.

Từ hôm qua đến giờ, người dân ở Trà Vinh bàn tán xôn xao trước việc cơ quan công an bắt giữ Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê Quảng Ninh, tạm trú TX Duyên Hải, Trà Vinh) - kỹ sư làm việc tại công trình Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải.

Hưng là nghi phạm trong vụ dùng súng cướp ngân hàng gây xôn xao trong mấy ngày qua.

Nói về Hưng, những người hàng xóm nơi nam kỹ sư này thuê trọ ở khóm 2, phường 1, TX Duyên Hải vô cùng bàng hoàng.

Ông Lương Văn Dũng – Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản khóm 2 (sống cạnh nhà Hưng) cho biết, gia đình Hưng dọn về đây đã hơn 1 năm, và luôn chấp hành nghiêm các quy định cũng như pháp luật của nhà nước. 

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng được đánh giá hiền nhất xứ

Ông Lương Văn Dũng

Do hai vợ chồng phải đi làm nên mẹ vợ của Hưng từ ngoài Bắc vào chăm sóc hai đứa con nhỏ cho Hưng.

“Gia đình đó sống rất hoà thuận. Đặc biệt, Hưng hiền lắm. Hôm qua, tôi đi công chuyện về thì nghe công an bắt Hưng vì dùng súng cướp ngân hàng. Lúc đó, tôi rất bất ngờ và thấy vợ nó ôm con khóc nức nở, tội nghiệp lắm”, ông Dũng nói.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng được đánh giá hiền nhất xứ

Bà Hai Lép

Tiếp lời, bà Hai Lép – hàng xóm của Hưng nói: “Thằng Hưng hiền nhất xứ này, mỗi khi ra đường gặp ai cũng chào hỏi lễ phép, lúc có bánh trái hoặc đồ ăn nó hay thường mang qua biếu hàng xóm.

Hôm qua, thấy mấy chú công an kéo tới rần rần tôi cứ tưởng họ đi tuần tra an ninh như mọi hôm. Ai dè là đi bắt nó. Vợ nó, khóc sướt mướt, mấy chú công an động viên, tội ai làm người đó chịu, gia đình đừng quá đau lòng”.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, chiều 6/5, Công an Trà Vinh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt khẩn cấp Lê Lâm Hưng.

 

Qua kết quả điều tra ban đầu, Hưng khai nhận do thiếu nợ cá cược bóng đá nên mua súng giả để gây án.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hưng ném súng xuống biển, túi đựng tiền và bộ đồ mặc khi gây án thì xé thành từng mảnh ném xung quanh khu vực nhà máy nhiệt điện rồi trở về làm việc như bình thường.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng được đánh giá hiền nhất xứ

Nghi phạm Hưng trong trại tạm giam

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho biết, sau khi xảy ra vụ cướp, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát rất quan tâm. Bởi Trà Vinh là một địa phương yên bình, khi thủ phạm gây ra vụ cướp này, lực lượng Công an với sự quyết tâm phải phá được vụ án, nhất là công an tỉnh.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng được đánh giá hiền nhất xứ

Căn nhà nơi Hưng thuê ở Trà Vinh

“Thành công của chuyên án này là sự phối hợp tốt giữa lực lượng của Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh. Các nguồn tin thu nhập được, Ban chuyên án đều phân tích nhận định và kết quả nhận định là hoàn toàn chính xác”, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói. 

Ông cũng cho biết, thời gian qua xảy ra vụ cướp các ngân hàng nghiêm trọng. Tại TP Huế, hung thủ sa lưới sau 11 ngày. Tại Trà Vinh, hung thủ sa lưới sau 10 ngày.

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng được đánh giá hiền nhất xứ

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trao thưởng cho ban chuyên án

“Hiện nay đối tượng hoạt động rất manh động, Cục C45 đã tham gia phá nhiều vụ án. Qua phân tích cho thấy, các đối tượng gây ra vụ cướp giết chủ yếu là các đối tượng đã tham gia vào đánh bạc và cá độ bóng đá, khi bị đòi, túng quẫn gây ra cướp để lấy tiền trả nợ. Vụ cướp ở Huế cũng do đối tượng nợ nần cá độ bóng đá, vụ ở Trà Vinh cũng vậy”, vẫn lời Thiếu tướng Tiến.

Cầm súng lao vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ

Cầm súng lao vào ngân hàng cướp hơn 2 tỷ

Một ngân hàng ở miền Tây bất ngờ bị kẻ bịt mặt cầm súng xông vào cướp hơn 1,5 tỉ đồng rồi tẩu thoát.

Kẻ cướp ngân hàng lấy đi 1,58 tỷ đồng và 35.900 USD

Kẻ cướp ngân hàng lấy đi 1,58 tỷ đồng và 35.900 USD

 Nghi can cướp ngân hàng ở Trà Vinh đã lấy đi hơn 1,5 tỉ và 35.000 nghìn USD.

Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh vừa bị công an bắt giữ vào chiều nay.

Hoài Thanh