Thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hôm nay cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ đột kích tụ điểm ma túy phức tạp ở phường Tự An để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cặp vợ chồng mua bán ma túy, giấu cả súng đạn trong phòng trọ ở Đắk Lắk
Đối tượng Nguyễn Hồng Phúc bị bắt giữ

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Hồng Phúc (31 tuổi) cùng vợ Châu Thị Ánh Tuyết (26 tuổi, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) và đối tượng Vương Xuân Huỳnh (30 tuổi, trú huyện Ea Kar, Đắk Lắk).

Thông tin điều tra, các ngày 21 và 25/11, Công an phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột) đã bắt 4 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cả 4 đối tượng này khai nhận đã mua ma túy của vợ chồng Phúc, Tuyết.

Đến trưa ngày 28/11, Công an phường Tự An phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Buôn Ma Thuột đã đột kích chỗ ở của cặp vợ chồng này.

 
Cặp vợ chồng mua bán ma túy, giấu cả súng đạn trong phòng trọ ở Đắk Lắk

Đối tượng Châu Thị Ánh Tuyết cùng tang vật thu giữ tại phòng trọ

Qua khám xét khẩn cấp, tổ công tác thu giữ nhiều tang vật ma túy đá, heroin, cân tiểu ly dùng để chia nhỏ ma túy và nhiều dụng cụ phục vụ cho việc sử dụng chất ma túy.

Ngoài ra, lực lượng công an còn phát hiện, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm như dao, kiếm và các bộ phận của một khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Điều tra bước đầu xác định, Phúc là đối tượng nghiện ma túy. 2 vợ chồng Phúc thường xuyên mua ma túy, sau đó đưa về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời từ nhiều năm nay. Cặp vợ chồng này còn thuê Vương Xuân Huỳnh là đối tượng nghiện đến ở cùng để phụ giúp việc bán ma túy và cảnh giới khi có người lạ xuất hiện.

Theo điều tra, Phúc từng bị đưa đi trường giáo dưỡng 2 năm về hành vi gây rối tật trự công cộng và có một tiền án 3 năm 6 tháng tù giam về tội cướp tài sản.

Tử hình 11 bị cáo trong đường dây buôn bán 1.700 bánh ma túy

Tử hình 11 bị cáo trong đường dây buôn bán 1.700 bánh ma túy

Cơ quan chức năng đã xác định các bị cáo trong đường dây buôn bán hơn 1.700 bánh ma túy đã nhiều lần thực hiện mua bán trót lọt 350 bánh heroin, tổng khối lượng 112kg.

Trùng Dương