- Mang 9 lít xăng tới nhà chị Tuyết, Tấn nói dối đó là can dấm. Lợi dụng lúc mẹ con người tình không để ý, gã tạt cả can xăng vào người khiến hai mẹ con nạn nhân như ngọn đuốc sống.

Ngày 28/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, y án tử hình đối với Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn (45 tuổi, ở quận 3 TP.HCM). Trước đó, Tấn bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án tử hình về tội “Giết người”.

Bị từ chối tình cảm, thiêu sống con gái của người tình

Bị cáo Tấn tại phiên tòa

Theo điều tra, sau một thời gian tìm hiểu, nhận thấy Tấn không phù hợp với mình nên chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết quyết định chấm dứt tình cảm với Tấn. Không chấp nhận, người đàn ông này thường xuyên tìm đến xin nối lại tình cảm. Bực tức, Tấn nảy sinh ý định thiêu chết người tình.

 

Sáng ngày 22/11/2015, gã đi mua 9 lít xăng mang tới nhà chị Tuyết chờ cơ hội để ra tay. Lúc này, con gái chị Tuyết vừa được chị họ đón về liền chạy xuống bếp phụ làm đồ ăn với mẹ. Trong lúc không ai để ý, Tấn xách can xăng tạt thẳng vào người hai mẹ con chị Tuyết, chưa kịp bật lửa đốt nạn nhân thì ngọn lửa từ bếp ga đã bùng lên khắp người hai mẹ con. Hoảng sợ, Tấn vội lấy xe máy chạy trốn.

Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng con gái chị Tuyết đã tử vong ngay sau đó; chị Tuyết may mắn thoát chết nhưng bị thương tật tới 81%.

Về phần Tấn, khi đang lẩn trốn tại quận Gò Vấp thì bị em trai chị Tuyết phát hiện, báo công bắt giữ.

Tại phiên xét xử hôm nay, bản thân Tấn và luật sư không đưa ra được tình tiết nào để giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên y án tử hình đối với Tấn.

Đoàn Nga