-Truy sát nhóm thanh niên dám “gây chuyện” với mình không được, nhìn thấy anh Liêm hoảng loạn bỏ chạy, Thành và đồng bọn quay qua chém chết anh này.

Sau một ngày xét xử, chiều 4/1, TAND TP.HCM đã quyết định tuyên phạt Vũ Minh Thành (19 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM) 18 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt cho cả 2 tội là 18 năm tù (do thời điểm gây án bị cáo chưa đủ 18 ); Phạm Hoàng Hân Hoan (21 tuổi) 14 năm về tội “Giết người”, 3 năm về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt là 17 năm; Hứa Anh Minh (25 tuổi) 12 năm về tội "Giết người", 2 năm về tội "Cố ý gây thương tích", tổng hình phạt là 14 năm tù. Các bị cáo khác từ 9 tháng tù treo tới 12 năm tù giam về các tội "Giết người" và "Che giấu tội phạm".

Theo điều tra, đêm 16/5/2015, Hoan và Thành cùng một người bạn gái ngồi chơi ở công viên Vườn Lan (trên đường Trần Thiện Chánh, phường 12, quận 10) thì có 3 người cầm mã tấu đến hỏi thông tin về một nhóm khác.

Bị chém chết vì bỏ chạy khi thấy đánh nhauCác bị cáo tại tòa

Cho rằng nhóm thanh niên này muốn kiếm chuyện với nhóm mình nên Thành nói với Hoan về nhà lấy hung khí và gọi thêm 7 đối tượng nữa, mang theo mã tấu, dao quay lại công viên Vườn Lan tìm 3 thanh niên này để "tính sổ" nhưng không gặp nên Thành chửi bới, gây ồn ào.

Lúc này, một nhóm thanh niên đang ngồi nhậu gần đó thấy “chướng mắt” nên cầm đá ném vào nhóm của Thành. Bực bội, Thành, Hoan vác mã tấu xông tới khiến nhóm thanh niên này hoảng hốt bỏ chạy.

Đang ngồi uống nước gần đó, thấy nhóm của Thành hung hăng truy sát, dù không liên quan gì nhưng anh Sơn Liêm (SN 1966; quê Trà Vinh) cũng vội bỏ chạy. Thấy vậy, nhóm của Thành quay qua đâm chém liên tiếp vào người thanh niên vô tội khiến nạn nhân tử vong tại chỗ

 

Sau khi gây án, nhóm đối tượng tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng lần lượt bị bắt.

Dù biết rõ hành vi phạm tội của nhóm Thành nhưng, Trần Hoài Thi không trình báo, cố tình che giấu nên bị khởi tố điều tra về tội "Che giấu tội phạm".

Trước đó, đầu tháng 12/2017, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử nhưng bị cáo Thi (được tại ngoại) không đến tòa và một luật sư bất ngờ từ chối bào chữa cho một bị cáo nên HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập bị cáo vắng mặt và để cho bị cáo mời luật sư khác nhằm đảm bảo quyền lợi.

Giết người yêu, cướp tài sản để mua ma túy

Giết người yêu, cướp tài sản để mua ma túy

Giết người xong, Triệu và Mai vội lột hết tiền, vàng, điện thoại rồi ném xác xuống huyệt mộ đã cải táng; sau đó chúng đi mua ma túy về thỏa mãn cơn nghiện.

Bênh con trai, cha giết người vô tội

Bênh con trai, cha giết người vô tội

Gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ được ít lâu, tòa phúc thẩm chưa kịp mở thì Trường đã qua đời vì bạo bệnh.

Bênh em trai, gia đình kẻ giết người làm loạn tòa

Bênh em trai, gia đình kẻ giết người làm loạn tòa

Thấy em trai bị bác kháng cáo, người anh của Quý la hét, chửi bới HĐXX, làm náo loạn một góc tòa.

Kẻ 'ngáo đá' giết người xe ôm vì tưởng là kẻ thù

Kẻ 'ngáo đá' giết người xe ôm vì tưởng là kẻ thù

Trong cơn ngáo đá, nhìn thấy người xe ôm đang ngồi chờ khách, Quý tưởng nhầm là kẻ thù, liền cầm dao xông tới đâm người xe ôm đến chết.

Bắt nhiều băng nhóm truy sát, giết người ở quán nhậu

Bắt nhiều băng nhóm truy sát, giết người ở quán nhậu

Trong 1 vụ vì mâu thuẫn bộc phát, 1 nhóm thanh niên giết người tại quán nhậu. Một vụ khác cũng do mâu thuẫn, nhóm thanh niên phục kích đối thủ trước quán nhậu để sát hại.

Đoàn Nga